Cắt gần 9,5 ngàn thuê bao quảng cáo rao vặt

Từ năm 2010 đến nay Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với 9.415 số điện thoại quảng cáo rao vặt, 37 đầu số và 372 số điện thoại tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo.

Cắt gần 9,5 ngàn thuê bao quảng cáo rao vặt

Theo Sở TT&TT Hà Nội, các doanh nghiệp viễn thông di động vẫn chưa thực sự quyết liệt trong việc thực hiện xử lý đối với các thuê bao di động trả trước vi phạm. Các chiêu trò, thủ đoạn và hình thức QCRV ngày càng trở nên tinh vi như: các đối tượng QCRV sử dụng các miếng đề can nhỏ, mỏng nhưng lại dính rất chặt dán vào những vị trí dễ được người dân nhìn thấy như dưới chuông cửa, ổ khóa,...; treo các phướn QCRV lên thân cây, cột điện, đường, dây điện thật cao. Việc dán những miếng đề can, phướn chỉ diễn ra trong vài giây và tại các thời điểm ít người qua lại gây khó khăn cho công tác quản lý tại phường, xã.

Thời gian tới, Sở TT&TT Hà Nội sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý các sai phạm trong việc cấp hành các quy định về mua bán thông tin cá nhân, mua bán SIM đã kích hoạt sẵn khi chưa đăng ký thông tin tại các tổng đại lý, đại lý bán SIM, các điểm đăng ký thuê bao.