Cảnh sát Philippines tử vong do...bị gà trống tấn công

VietTimes –  Vừa qua, trong một cuộc truy quét nhóm chọi gà bất hợp pháp, một cảnh sát Philippines đã thiệt mạng sau khi bị gà trống cắt đứt động mạch đùi.

Chọi gà vẫn là môn thể thao máu lửa phổ biến ở Philippines (Ảnh: SCMP)

Chọi gà vẫn là môn thể thao máu lửa phổ biến ở Philippines (Ảnh: SCMP)

Chọi gà là một môn thể thao máu lửa phổ biến ở quốc đảo này. Tại đây, người ta sẵn sàng cược tiền cho cuộc chiến “sống còn” giữa hai con gà chọi sặc sỡ được trang bị cựa là lưỡi dao sắc.

Theo đó, giữa diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hoạt động tổ chức chọi gà đã bị cấm, cùng với các sự kiện thể thao và văn hóa khác, nhằm ngăn chặn các đám đông tụ tập và lây lan bệnh dịch.

Dẫu vậy, một tai nạn kinh hoàng đã xảy ra vào đầu tuần này, ở một tỉnh Trung Bắc Samar. Tai nạn thương tâm xảy ra khi Trung úy Christian Bolok bắt một con gà chọi nhằm thu thập bằng chứng về hoạt động tổ chức chọi gà bất hợp pháp.

Đại tá Arnel Apud, cảnh sát trưởng của tỉnh cho biết, cựa sắt của con gà này đã đâm vào đùi trái của viên Trung úy, khiến máu cháy không ngừng cho đến khi anh tử vong.

“Đó là một tai nạn thương tâm mà tôi không thể giải thích được” – Đại tá Arnel Apud nói – “Tôi không thể tin vào sự thật khi nhận được thông tin ban đầu. Đây là lần đầu tiên trong 25 năm làm cảnh sát, tôi mất đi một người đồng đội do bị một con gà chọi tấn công”.

Tỉnh trưởng Edwin Ongchuan cho biết, người sĩ quan thiệt mạng ngoài 30 tuổi, nguyên nhân cái chết cũng có thể do bị đầu độc. “Trung úy Christian Bolok đang cố gắng tịch thu những con gà trống nhưng vấn đề là chiếc lưỡi dao ở cựa của gà trống có thể đã bị tẩm chất độc.” – Ongchuan nhấn mạnh.

Tỉnh trưởng cũng nói thêm rằng, Bolok cùng những người đồng đội đã cố gắng cầm máu bằng cách buộc một miếng vải quanh chân nhưng nó đã không được buộc đúng chỗ.

Ngay sau đó, cảnh sát đã bắt giữ 3 nông dân, những người đã trực tiếp tham gia vào trò chơi bất hợp pháp này, và đang truy tìm 3 người khác. Cảnh sát cho biết, 7 con gà trống, 1 cặp gà cựa và 550 peso (khoảng 10 USD) tiền mặt đã bị cảnh sát thu giữ.