Cận cảnh “Hổ Syria” đoạt 2 thị trấn chiến lược tại Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 03.12.2017, sau cuộc chiến khốc liệt với hỏa lực yểm trợ của phi đội 6 máy bay ném bom chiến lược Tu-22m3, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger tiến vào giải phóng 2 thị trấn chiến lược Al-Asharah và Al-Quriyah, chiến tuyến của IS trên vùng nông thôn phía đông nam Deir Ezzor sụp đổ.

Thị trấn chiến lược Al-Asharah sau ngày giải phóng, ảnh minh họa video Masdar News

Thị trấn chiến lược Al-Asharah sau ngày giải phóng, ảnh minh họa video Masdar News

Lực lượng Tiger, tiến công từ thành phố Mayadeen theo hướng thành phố Albukamal đã gặp phải sự kháng cự liều chết của các tay súng khủng bố IS. Sau những trận huyết chiến, lực lượng Tiger và các đơn vị quân tình nguyện bộ tộc ở Deir Ezzor. Giành được 2 thị trấn chiến lược Al-Asharah và Al-Quriyah, lực lượng Tiger nhanh chóng tiến công hợp binh với các đơn vị quân đoàn tình nguyện số 5, Hezbollah và Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran IRGC ngoại vi Albukamal.

Truyền thông Hezbollah công bố video, ghi lại toàn cảnh thị trấn Al-Asharah vừa được giải phóng trên thung lũng bờ tây sông Euphrates ngày 11.12.2017, từng là cứ điểm vững chắc của IS.

Phong tỏa được bờ tây sông Euphrates, quân đội Syria chuyển hướng tiến công giải phóng khu vực sa mạc phía tây nam tỉnh Deir Ezzor. Vùng sa mạc này là nơi ẩn nấp của khoảng 1.000 tay súng IS còn lại đang cố thủ.

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger tiến công giải phóng hai thị trấn chiến lược Al-Asharah và Al-Quriyah - video ANNA News
Thị trấn chiến lược Al-Asharah sau ngày giải phóng - video truyền thông Hezbollah
Tổng thống Nga Putin ca ngợi và cảm ơn thiếu tướng Suheil Al-Hassan, tháp tùng tổng thống Syria Bashar Al - Assad trong cuộc gặp mặt trên căn cứ sân bay quân sự Khmeimim vì những chiến công của lực lượng Tiger - video Ruptly Nga
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm