Cách ly bệnh nhân 9x nghi nhiễm virus Corona đã đến gần vùng dịch tại Thanh Hóa

VietTimes -- Sáng 4/2, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông cho biết, Trung tâm Y tế huyện đã tiếp nhận một bệnh nhân nam trong tình trạng sốt trên 38 độ, ho và khó thở. Bệnh nhân này đang được tiến hành cách ly, theo dõi tại Trung tâm do nghi ngờ bị nhiễm virus Corona.

Khu vực cách ly bệnh nhân nam tại Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp. Ảnh: TTYT Đắk Nông.

Khu vực cách ly bệnh nhân nam tại Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp. Ảnh: TTYT Đắk Nông.

Bệnh nhân là anh N.T.H (SN 1990, trú tại xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp), nhập viện vào khoảng 17h chiều 3/2.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua, anh H. có về quê tại địa bàn huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, là địa điểm cách huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa có bệnh nhân bị nhiễm virus corona khoảng 20km. Ngoài ra, anh cũng từng đi qua thêm một số nơi khác và đến ngày mùng 6 Tết mới trở về nhà tại xã Đắk Wer thì có những biểu hiện nêu trên.

“Hiện Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành cách ly khẩn cấp bệnh nhân, đồng thời gửi mẫu máu xét nghiệm lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Để bảo đảm an toàn, Trung tâm Y tế huyện cũng đã trang bị đầy đủ bảo hộ cho nhân viên y tế tham gia thăm khám, điều trị, chăm sóc ca bệnh nói trên. Đồng thời tiến hành sàng lọc những người từng tiếp xúc với bệnh nhân để có biện pháp xử lý kịp thời”, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp thông tin.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm