Bóng dáng một “đại gia” phía sau khoản nợ 900 tỉ của Tiến Trường

VietTimes – Thương vụ trái phiếu 900 tỉ đồng - gấp gần 4 lần vốn điều lệ - cho thấy tiềm lực đáng nể của CTCP Đầu tư sản xuất và thương mại Tiến Trường.

Tiến Trường đặt bản doanh ở toà nhà số 11 Phạm Hùng. (Ảnh: Internet)

Tiến Trường đặt bản doanh ở toà nhà số 11 Phạm Hùng. (Ảnh: Internet)

CTCP Đầu tư sản xuất và thương mại Tiến Trường (Tiến Trường) vừa công bố phát hành thành công 900 tỉ đồng trái phiếu mã TITCH2124001. Lô trái phiếu này có kỳ hạn 36 tháng, được phát hành từ ngày 26/11/2021 – 23/2/2022.

Theo tìm hiểu của VietTimes, Tiến Trường được thành lập vào tháng 8/2012, địa chỉ trụ sở chính đặt tại phố Thúy Lĩnh, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội, với ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng.

Tháng 6/2020, Tiến Trường tăng mạnh vốn điều lệ từ 4,8 tỉ đồng lên 250 tỉ đồng. Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật hiện nay là bà Lê Hồng Nhung (SN 1983). Bà Nhung còn đang đứng tên đại diện pháp luật tại CTCP Gami Thương Mại.

Trên địa chỉ website tientruong8.com.vn, tự nhận là của Tiến Trường, đơn vị này cho biết đang hoạt động chính trong 3 lĩnh vực là thương mại, đầu tư tài chính và bất động sản. Đơn vị này cũng tự giới thiệu có kinh nghiệm đầu tư nhiều loại hình bất động sản như nhà ở, khu đô thị, khu nghỉ dưỡng, khách sạn, trung tâm thương mại, công viên chủ đề.

Đáng chú ý, trang chủ của Tiến Trường còn đề cập chi tiết tới dự án khu đô thị Thủy Tú – Eco Charm, tọa lạc tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, với quy mô gần 60 ha, tổng mức đầu tư 1.000 tỉ đồng. Được biết, dự án này thuộc sở hữu của một tập đoàn đa ngành hoạt động chính trong các lĩnh vực như kinh doanh thương mại, bất động sản và dịch vụ tài chính, chứng khoán.

Ngoài ra, khác với địa chỉ trụ sở đăng ký ở quận Hoàng Mai, thông tin liên hệ của Tiến Trường trên website là tòa nhà tại số 11 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây cũng chính là ‘đại bản doanh’ của tập đoàn đa ngành kể trên và nhiều pháp nhân khác liên quan./.