Bốn ngân hàng lớn “ngắm” cảng nước sâu gần 11.000 tỷ

Bốnngân hàngthương mại nhà nước đã cùng ký hợp đồng tín dụng tài trợ 5.500 tỷ đồng đợt đầuvốn đầu tư xây dựng dự án cảng biển Trung tâm Điện lực Duyên Hải của Tổng công ty Phát điện 1 (EVN Genco 1).

Tại lễ ký, đại diện Vietcombank - ngân hàng đầu mối - bày tỏ mong muốn tiếp tục tài trợ vốn cho dự án này trong giai đoạn sau

Tại lễ ký, đại diện Vietcombank - ngân hàng đầu mối - bày tỏ mong muốn tiếp tục tài trợ vốn cho dự án này trong giai đoạn sau

Cụ thể, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) làm đầu mối thu xếp, cùng Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam sẽ cho vay dự án này đợt đầu 5.500 tỷ đồng.

Các khoản vay này được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đứng ra bảo lãnh và cam kết bảo đảm trả lãi và nợ đúng hạn.

Tại lễ ký, đại diện Vietcombank - ngân hàng đầu mối - cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục tài trợ vốn cho dự án này trong giai đoạn sau.

Dự án cảng biển Trung tâm Điện lực Duyên Hải nằm trong quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020, xét đến năm 2030, theo Quyết định số 1208/QĐ-TTg ngày 21/07/2011 của Thủ tướng Chính phủ, được cấp có thẩm quyền phê duyệt tổng mức đầu tư là 10.795 tỷ đồng.

Dự án được xây dựng tại xã Dân Thành, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, cách trung tâm thị xã Trà Vinh khoảng 45 km về hướng Đông Nam.

Đây là hệ thống cảng nước sâu sử dụng chung cho toàn Trung tâm Điện lực Duyên Hải, gồm khu bến 30.000 DWT có khả năng tiếp nhận 12 triệu tấn than/năm và bến tiếp nhận dầu 1.000 DWT phục vụ vận hành các nhà máy điện trong Trung tâm Điện lực.

Khi đi vào hoạt động, hệ thống cảng nước sâu này sẽ đáp ứng nhu cầu vận chuyển nhiên liệu cho Trung tâm Điện lực Duyên Hải.

Được thành lập từ tháng 6/2012 trên cơ sở sắp xếp lại một số nhà máy điện trực thuộc EVN, EVN Genco 1 là công ty do EVN sở hữu 100% vốn. Cảng biển Trung tâm Điện lực Duyên Hải là dự án đầu tiên của EVN Genco 1 được đồng tài trợ bởi 4 ngân hàng thương mại nhà nước.

Theo TBKTVN

Có thể bạn quan tâm
Giá vàng hôm nay 26/11: Đi ngang

Giá vàng hôm nay 26/11: Đi ngang

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 26/11 trên thị trường thế giới không có nhiều biến động. Các chuyên gia vẫn rất lạc quan về triển vọng của vàng trong trung và dài hạn.

Giá vàng hôm nay 25/11: Tụt sâu, dò đáy 4 tháng

Giá vàng hôm nay 25/11: Tụt sâu, dò đáy 4 tháng

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 25/11 trên thị trường thế giới giảm mạnh chạm đáy 4 tháng khi những kỳ vọng về vắc-xin Covid-19 ngày càng cao. Trong khi đó, quá trình chuyển giao Tổng thống Mỹ cho ông Joe Biden cũng chính thức bắt đầu.

Giá vàng hôm nay 24/11: Rơi thảm

Giá vàng hôm nay 24/11: Rơi thảm

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 24/11 trên thị trường thế giới giảm mạnh trong bối cảnh dữ liệu kinh tế tốt hơn và tâm lý chấp nhận rủi ro cao hơn trước những tin tức tích cực về vắc-xin Covid-19.