Bộ Y tế lên tiếng trước tin đồn liên quan Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến

Liên quan đến những thông tin xung quanh vụ án buôn lậu thuốc chữa bệnh, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma đang được xét xử tại Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, có nhiều thông tin thất thiệt trên mạng xã hội, trong đó có thông tin Bộ trưởng Bộ Y tế xin từ chức.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (Ảnh: Việt Hưng/Dân Trí)

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (Ảnh: Việt Hưng/Dân Trí)

Trước những thông tin này, chiều 24/8, trao đổi với phóng viên, đại diện Bộ Y tế (xin giấu tên) khẳng định: “Không có chuyện Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến từ chức. Trưa ngày 24/8, Bộ trưởng vẫn chủ trì những cuộc họp cấp cao trong khuôn khổ Hội nghị APEC diễn ra tại TPHCM”.

Vị này khẳng định những tin đồn thất thiệt về việc Bộ trưởng từ chức không phải lần đầu xuất hiện. Đây là chiêu trò nhằm triệt hạ uy tín cá nhân của Bộ trưởng Kim Tiến.

Người đại diện Bộ Y tế cũng cho hay: “Liên quan đến Công ty VN Pharma, vụ việc đang được tòa án xét xử. Tổ chức, cá nhân nào sai phạm hoặc có hành vi tiếp tay cho những tiêu cực xảy ra đã có cơ quan điều tra, tòa án kết luận. Bộ trưởng Kim Tiến cũng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tham dự cuộc họp của Ban Tuyên giáo Trung ương vào thứ 3 tuần tới để nêu rõ các vấn đề liên quan. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đã có công văn đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ những thông tin vu khống Bộ trưởng Kim Tiến trên mạng xã hội”.

Chiều muộn ngày 24/8, Bộ Y tế cũng đã có thông báo chính thức về vụ việc. Theo đó, Bộ Y tế bác bỏ thông tin Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến từ chức.

Bộ Y tế đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc các trường hợp đăng tải và phát tán thông tin sai sự thật và vô căn cứ làm ảnh hưởng uy tín của ngành y tế và Bộ trưởng Bộ Y tế.

Về vụ án buôn lậu thuốc chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết sau khi có phán quyết cuối cùng của Tòa án, Bộ sẽ xử lý nghiêm khắc, theo đúng pháp luật, không bao che đối với những đơn vị, cá nhân vi phạm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế (nếu có).

Bộ Y tế đánh giá cao những nỗ lực và tinh thần làm việc trách nhiệm của cơ quan điều tra và các cơ quan chức năng khác trong việc điều tra và đưa những sai phạm của VN Pharma ra ánh sáng, cũng như trong việc phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế ngay từ đầu, khi mới có dấu hiệu nghi ngờ về các vi phạm của công ty này.

Vụ việc Công ty VN Pharma buôn lậu thuốc điều trị ung thư gây chấn động dư luận đang được Tòa án Nhân dân TPHCM đưa ra xét xử với những chứng cứ cho thấy hàng loạt sai phạm có tổ chức.

Theo đó, Nguyễn Minh Hùng là Tổng giám đốc công ty đã chỉ đạo nhân viên làm giả hồ sơ kỹ thuật thuốc nộp cho Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế để nhập khẩu 200.000 hộp thuốc.

Lô hàng nhập khẩu có 9.300 hộp thuốc H – Capita 500mg dùng để điều trị bệnh ung thư, không rõ nguồn gốc, không đủ điều kiện sử dụng cho người.

Theo Dân Trí

http://dantri.com.vn/xa-hoi/bo-y-te-len-tieng-ve-tin-don-bo-truong-nguyen-thi-kim-tien-tu-chuc-20170824194454204.htm

Có thể bạn quan tâm