Bộ VH-TT&DL yêu cầu giải trình về cuộc thi trao 33 Hoa khôi, Á khôi

Chung kết cuộc thi "Duyên dáng Doanh nhân Việt Nam" diễn ra ngày 19/6 vừa qua tại TP.HCM với nhiều điểm bất thường khi trao tới 33 danh hiệu Hoa khôi, Á khôi.

Một cuộc thi tổ chức trái pháp luật liệu có phải thu hồi danh hiệu?

Một cuộc thi tổ chức trái pháp luật liệu có phải thu hồi danh hiệu?

Hôm qua, ngày 27/6, ông Vũ Xuân Thành - Chánh Thanh tra Bộ VH,TT&DL đã có công văn gửi Sở VH&TT TP.HCM yêu cầu giải trình. Cụ thể, về việc tổ chức cuộc thi "Duyên dáng Doanh nhân Việt Nam" của công ty Ngôi sao Việt: Ngày 5-6/6, vòng 2 cuộc thi được tổ chức tại tỉnh Bình Thuận, trong khi ngày 2/6, UBND TP.HCM mới có văn bản chấp thuận đề nghị của Sở VH&TT TP.HCM cho phép tổ chức Hoa khôi "Duyên dáng Doanh nhân Việt Nam". Và phải tới ngày 14/6, Sở VH&TT TP.HCM mới ký văn bản cấp phép cho cuộc thi "Duyên dáng Doanh nhân Việt Nam".

Bộ VH-TT&DL yêu cầu giải trình về cuộc thi trao 33 Hoa khôi, Á khôi ảnh 1
Chung kết "Duyên dáng Doanh nhân Việt Nam 2016" trao 33 danh hiệu Hoa khôi, Á khôi.

Chưa nói tới việc tên gọi cuộc thi trong hai văn bản nói trên của UBND và Sở VH&TT không thống nhất, thì rõ ràng, BTC cuộc thi đã "vượt rào" thực hiện các vòng thi khi chưa được cấp phép đúng luật định. 

Không chỉ có thế, Thanh tra Bộ VH,TT&DL còn cho rằng, việc Sở VH&TT TP.HCM cấp phép cho một cuộc thi có tên gọi "Duyên dáng Doanh nhân Việt Nam" và tuyển chọn 50 thí sinh trên phạm vi toàn quốc tham dự; vòng chung kết và vòng thi tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố khác là vi phạm điều 18 và điều 20 Nghị định 79 về nghệ thuật biểu diễn.

Trước đó, trả lời PV, ông Võ Sĩ - Phó Chánh Văn phòng UBND TP.HCM và ông Võ Trọng Nam - Phó GĐ Sở VH&TT TP.HCM đều khẳng định, trong hồ sơ xin cấp phép, BTC ghi rõ: chỉ tuyển thí sinh tại TP.HCM.

Theo TTVH