Bộ TT&TT sẽ tổ chức tập huấn về giám định tư pháp chuyên ngành

VietTimes -- Ngày 19/6, Bộ TT&TT đã có Quyết định số 949/QĐ-BTTTT về việc tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về giám định tư pháp chuyên ngành thông tin truyền thông. Dự kiễn Hội nghị sẽ diễn ra trong vòng một ngày trong khoảng từ ngày 1/11 đến 9/11/2017.

Trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông. Nguồn Internet.

Trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông. Nguồn Internet.

Hội nghị nhằm mục đích hướng dẫn nghiệp vụ giám định tư pháp cho các cán bộ công chức, viên chức thuộc Bộ và các Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ nhằm trang bị kiến thức cũng như nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức, viên chức khi thực hiện các vụ việc giám định khi nhận được trưng cầu của cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng hoặc theo yêu cầu của người yêu cầu giám định theo quy định của Luật Giám định tư pháp và các văn bản có liên quan đảm bảo các vụ việc giám định trong ngành thông tin và truyền thông được thực hiện chất lượng, đúng thẩm quyền và theo quy định của pháp luật.

Theo đó, Hội nghị sẽ tập huấn, trao đổi, thảo luận các quy định của Luật giám định tư pháp và các văn bản có liên quan; Quy định về giám định tư pháp trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, quy trình tiếp nhận hồ sơ giám định tư pháp và các biểu mẫu giám định tư pháp trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Vụ Pháp chế sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về giám định tư pháp chuyên ngành thông tin truyền thông.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.