Bộ TT&TT công bố giải thưởng ICT ASEAN

VietTimes -- Chiều 28/4/2016, Bộ TT&TT tổ chức họp báo công bố giải thưởng ICT ASEAN (ASEAN ICT Awards – AICTA) năm 2016. Mỗi hạng mục có các giải thưởng gồm Giải Vàng, Bạc và Đồng. Giải thưởng AICTA 2016 sẽ trải qua 2 vòng Sơ khảo và Chung khảo do giám khảo là đại diện đến từ 10 nước ASEAN.

Bộ TT&TT sẽ thành lập Hội đồng tuyển chọn trong nước gồm các chuyên gia hàng đầu về CNTT-TT

Bộ TT&TT sẽ thành lập Hội đồng tuyển chọn trong nước gồm các chuyên gia hàng đầu về CNTT-TT

Bộ TT&TT sẽ thành lập Hội đồng tuyển chọn trong nước gồm các chuyên gia hàng đầu về CNTT-TT nhằm tuyển chọn những sản phẩm CNTT-TT tiêu biểu do các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam nghiên cứu và phát triển để giới thiệu tham dự Giải thưởng AICTA 2016 với các quốc gia trong khu vực ASEAN.

Theo cơ cấu giải thưởng, mỗi nước thành viên ASEAN có quyền đề cử 18 ứng viên tham gia giải thưởng (3 ứng cử viên cho 1 hạng mục giải thưởng tương ứng với 3 giải Nhất, Nhì, Ba. Hiện tại, các nước thành viên ASEAN đang trong giai đoạn lựa chọn ứng viên trong nước tham gia đề cử 6 hạng mục. Đơn vị đăng ký tham gia gửi hồ sơ gồm video clip thuyết minh cho sản phẩm tham dự giải thưởng (dài không quá 10 phút, dưới dạng AVI) và các tài liệu khác giới thiệu sản phẩm (viết bằng tiếng Anh) được nộp qua mạng cho Ban Tổ chức AICTA trong nước.

Lễ trao giải Giải thưởng AICTA 2016 được tổ chức trong chương trình Hội nghị ASEAN TELMIN 16 dự kiến vào tháng 11/2016 tại Brunei. Các tổ chức đạt giải sẽ nhận được Kỷ niệm chương, chứng chỉ do Bộ trưởng các nước ASEAN trực tiếp trao tặng.

Cũng trong buổi công bố giải thưởng ICT ASEAN chiều 28/4, Bộ TT&TT đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho các doanh nghiệp đã đạt giải cao của Giải thưởng ASEAN ICT Awards 2015 cho 4 tập thể là: Sở TT&TT Đà Nẵng đạt giải thưởng Nhà nước, Công ty BeOnline, Công ty WONAV, Công ty iNext Technology JSC; và một số tập thể, cá nhân có thành tích trong việc tổ chức thành công Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN TELMIN 2015 tại Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cuộc thi tại Việt Nam cho biết: Vừa qua, Việt Nam đạt được các giải thưởng là nhờ sự tham gia và ủng hộ của các doanh nghiệp. Thứ trưởng yêu cầu, trong thời gian tới, các doanh nghiệp Việt Nam cần tích cực tham gia, đóng góp vào giải thưởng ICT ASEAN để có cơ hội được quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của mình và mở rộng thị trường ra quốc tế".

Trong khi đó, ông Nguyễn Long, Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam nhận định: "Việt Nam có nhiều tiềm năng về ứng dụng CNTT và tin tưởng các nhà CNTT trẻ của Việt Nam sẽ có những sản phẩm, cơ hội để mang giải pháp của giới CNTT-TT Việt Nam đến với quốc tế".

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm