Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Cách mạng công nghiệp 4.0 là cuộc cách mạng về thể chế

VietTimes -- Phát biểu tại buổi gặp mặt đầu Xuân Canh Tý 2020 khối toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khối Cơ quan Bộ (18 Nguyễn Du) sáng ngày 30/1/2020, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhận định: Cách mạng công nghiệp 4.0 là cuộc cách mạng về thể chế, về mô hình vận hành và kinh doanh hơn là cuộc cách mạng về công nghệ, sandbox, thương mại hóa 5G, tắt sóng 2G, Mobile Money…

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt đầu năm

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt đầu năm

Theo báo cáo nhanh tại buổi gặp mặt, Tết Nguyên đán vừa qua, Bộ TT&TT đã thực hiện nghiêm Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 19/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán.

Bộ đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc đón Tết với tinh thần vui tươi, lành mạnh và triệt để tiết kiệm; bố trí lãnh đạo và có kế hoạch trực Tết 24/24 giờ trong những ngày nghỉ Tết, phân công cán bộ, nhân viên tham gia các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Định hướng, chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường thông tin, phản ánh không khí vui Xuân, đón Tết của nhân dân trên mọi miền đất nước và đồng bào ta ở nước ngoài gắn với công tác thông tin tuyên truyền về chỉ đạo điều hành của Chính phủ, đặc biệt là Nghị quyết số 01/NQ-CP; đã tuyên truyền kịp thời về sự lây lan, phòng chống dịch virus corona tại các nước trên thế giới và sự ảnh hưởng của virus này tại Việt Nam theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ.

Chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông, CNTT và Internet đảm bảo tốt thông tin liên lạc phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của các cấp, các ngành, địa phương… Các doanh nghiệp viễn thông, Internet đã mở thêm dung lượng mạng trong nước, đi quốc tế, tăng cường thêm các lượt xe BTS lưu động tại các điểm tập trung đông người trong đêm giao thừa và phục vụ các lễ hội sau Tết. Tình hình an toàn, an ninh mạng dịp Tết Canh Tý 2020 được bảo đảm tốt, không có cuộc tấn công mạng nào gây ảnh hưởng lớn, xảy ra trên diện rộng  

Phát biểu chúc tết cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nêu rõ: năm 2020 là năm khởi đầu của một thập niên mới. Năm kết thúc kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016-2020 và khởi tạo một kế hoạch 5 năm mới giai đoạn 2021-2025. Và cùng với nó là định hướng chiến lược 10 năm, hướng tới 2030.

Năm qua, Đảng và Nhà nước giao nhiều trọng trách mới cho Bộ TT&TT, đây vừa là vinh dự và trách nhiệm. Chúng ta đã nghe rất nhiều khái niệm mới, thuật ngữ mới, những tuyên ngôn mới, mở ra những không gian mới, những định hướng mới, khích lệ chúng ta tới những ước mơ lớn như: Khát vọng Việt Nam hùng cường, phản ánh trung thực dòng chảy chính của xã hội Việt Nam, tạo đồng thuận và niềm tin xã hội, Make in Vietnam, Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, Cách mạng công nghiệp 4.0 là cuộc cách mạng về thể chế, về mô hình vận hành và kinh doanh hơn là cuộc cách mạng về công nghệ, sandbox, thương mại hóa 5G, tắt sóng 2G, Mobile Money… Những từ này đã đi vào trong dân và trở thành sức mạnh, thành động lực cho người dân, cho doanh nghiệp, cho Ngành TT&TT và cho đất nước. "Trách nhiệm của Bộ TT&TT là hiện thức hóa những tư tưởng đó vào từng lĩnh vực của mình bởi tất cả sẽ trở thành hiện thực nếu chúng ta quyết tâm theo đuổi chúng”.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ câu đối: “Không đơn sơ, không thanh đạm thì trí tuệ không minh mẫn/Không bình dị lặng lẽ thì không tiến xa”, coi đây như một hành trang mà mỗi người nên mang theo trong đường đời này.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm