Tỉnh Đắk Lắk:

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chỉ đạo thực hiện đúng quy chế thi THPT quốc gia 2019

VietTimes -- Ngày 25/6, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên tinh thần thí sinh, phụ huynh, cán bộ làm công tác thi THPT quốc gia 2019 tại điểm thi Trường THPT Cư M’Gar  thuộc huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT động viên các cán bộ coi thi và thí sinh trước giờ thi

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT động viên các cán bộ coi thi và thí sinh trước giờ thi

Điểm thi Trường THPT Cư M’Gar có 888 thí sinh, 37 phòng thi. Đây là điểm thi tập trung nhiều con em đồng bào dân tộc Êđê.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chỉ đạo thực hiện đúng quy chế thi THPT quốc gia 2019 ảnh 1
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tại điểm thi Trường THPT Cư M’Gar

Tại đây, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã kiểm tra một số phòng lưu giữ đề thi, bài làm thi tại điểm thi và lưu ý mọi người cố gắng thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ, vị trí của mình trong kỳ thi, làm đúng quy chế... để kỳ thi diễn ra tốt đẹp, an toàn.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chỉ đạo thực hiện đúng quy chế thi THPT quốc gia 2019 ảnh 2
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT động viên cán bộ coi thi 

Sau khi nghe Trưởng điểm thi báo cáo, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của chính quyền tỉnh Đắk Lắk và tinh thần làm làm việc nghiêm túc của cán bộ phục vụ công tác thi, cũng như việc chấp hành nghiêm quy chế thi của các thí sinh.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng lưu ý: “Đây là điểm đáng mừng, tuy nhiên chúng ta không thể chủ quan. Đề nghị các Trưởng cụm, cán bộ coi thi thực hiện đúng qui chế thi và tạo tâm lý hết sức nhẹ nhàng, thoải mái cho thí sinh khi đi thi”.

Nhiều thí sinh, phụ huynh và cán bộ coi thi khá bất ngờ khi lần đầu được lãnh đạo cao nhất ngành Giáo dục đến thăm hỏi, động viên.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chỉ đạo thực hiện đúng quy chế thi THPT quốc gia 2019 ảnh 3
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thăm hỏi các tình nguyện viên 

Em Nguyễn Nhã Tiên (thí sinh) tại điểm thi Trường THPT Cư M’Gar, chia sẻ: “Em may mắn được các anh chị tình nguyện viên giúp đỡ, chuẩn bị chỗ ăn, ngủ, nghỉ ngơi trong suốt kỳ thi. Nhờ vậy, em thấy khá thoải mái, yên tâm bước vào kỳ thi quan trọng này. Nay được Bộ trưởng đến thăm hỏi động viên thật là một kỷ niệm đáng nhớ của em”.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm