Bộ quốc phòng Anh chọn iPhone 7 thay vì Galaxy Note 4

Quân đội Anh đã lựa chọn iPhone 7 để sử dụng cho các mục đích bảo mật thay vì Galaxy Note 4. Nhà mạng BT sẽ tăng cường các tính năng bảo mật trên những chiếc iPhone 7 mới trước khi chúng được phân phối cho các nhân viên quân sự Anh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Quân đội Anh sẽ được sử dụng iPhone 7 làm thiết bị lưu trữ các thông tin nhạy cảm và thảo luận các vấn đề liên quan bí mật nhà nước (theo TechRepublic). Steve Bunn, giám đốc kinh doanh phụ trách mảng kỹ thuật quốc phòng của BT gọi chiếc điện thoại này là “thiết bị của sự lựa chọn”. Ông nói thêm rằng iPhone 7 có khả năng chuyển đổi giữa các chế độ khác nhau để bảo vệ thông tin trao đổi trong một cuộc gọi.

Ông chia sẻ: “Chúng tôi đã làm việc rất chặt chẽ với họ để tạo ra một thiết bị có 2 chế độ cá nhân”. Điều này có nghĩa rằng điện thoại có thể chuyển đổi giữa chế độ bình thường và bảo mật tùy nhu cầu của người dùng.

iPhone 7 đã được chọn để thay thế cho Galaxy Note 4.

Nhà mạng BT của Anh đang làm việc với Bộ quốc phòng của nước này để tạo ra các ứng dụng bảo mật trên điện thoại để lưu trữ dữ liệu nhạy cảm và được mã hóa.

BT đã từng làm việc tương tự trên Galaxy Note4, một chiếc điện thoại Android do Samsung sản xuất. Trong thời gian thử nghiệm, nhóm nghiên cứu quyết định chuyển sang iPhone 7 vì Note4 không đáp ứng được các tiêu chí mà họ đặt ra.

Nhiều tổ chức quân sự và an ninh trên thế giới sử dụng thiết bị GSMK của CryptoPhones được trang bị hệ thống mã hóa mạnh mẽ nhưng chạy một phiên bản Android đơn giản để tăng cường mức độ an ninh.

Đây không phải là lí do duy nhất khiến BT chuyển sang thiết bị của Apple. Derek Stretch, giám đốc phát triển kinh doanh của BT nói rằng iPhone 7 được hưởng lợi thông qua chương trình của Bộ quốc phòng. Các quan chức của BT không cung cấp thêm chi tiết về mã hóa và bảo mật trên iPhone 7 vì lí do an ninh.

Tham khảo: Softpedia, Tri thức trẻ