Bộ KHĐT “đói” thông tin dự án vốn công trên 10.000 tỷ đồng

VietTimes -- Bộ KHĐT vừa gửi thêm công văn, “nhắc” đơn vị, địa phương, bộ, ngành… gửi báo cáo về các dự án sử dụng vốn công quy mô từ 10.000 tỷ đồng trở lên. Theo đó, sau gần 3 tháng yêu cầu, mới có 70 báo cáo gửi về, nhưng 66 trong số đó là của cơ quan... không có dự án.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đó, tháng 4/2016, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ KHĐT chủ trì, phối hợp với các bộ ngành rà soát các dự án đầu tư công có vốn trên 10.000 tỷ đồng. Từ đó xác định tính chính xác của tổng mức đầu tư cần thiết, bảo đảm đầu tư tiết kiệm, hiệu quả, chống thất thoát, lãng phí.

Thực hiện chỉ đạo này, đầu tháng 5/2016, Bộ KHĐT đã phát văn bản đề nghị các bộ, ngành, địa phương, các tập đoàn, tổng công ty… gửi thông tin dự án sử dụng vốn công quy mô trên 10.000 tỷ đồng về bộ.

Tuy nhiên, cho đến nay, mới có 70 báo cáo được gửi về Bộ KHĐT, nhưng chỉ có 4 báo cáo là có nội dung về dự án sử dụng vốn công quy mô trên 10.000 tỷ đồng. 66 báo cáo còn lại thực chất là thông báo của địa phương đơn vị về việc không có dự án nào quy mô như trên

4 đơn vị có báo cáo về dự án đầu tư công quy mô vốn trên 10.000 tỷ đồng là Bộ Quốc phòng, Bộ GTVT, UBND TP. Hà Nội và Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Tuy nhiên trong đó, báo cáo của Bộ GTVT chưa có biểu tổng hợp chung các dự án, báo cáo của thành phố Hà Nội lại chưa có hồ sơ các dự án.

Với văn bản “nhắc” lần này, Bộ KHĐT yêu cầu các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, bộ ngành… phải “khẩn trương tổng hợp và báo cáo, gửi về Bộ KHĐT chậm nhất là ngày 5/8/2016” để kịp tổng hợp báo cáo Chính phủ

Có thể bạn quan tâm
Suy nghĩ khác về báo chí thu phí

Suy nghĩ khác về báo chí thu phí

VietTimes –  Mô hình báo chí thu phí ở một số nước phương Tây có thể giúp các nhà xuất bản tìm kiếm nguồn thu vào thời điểm doanh thu quảng cáo sụt giảm. Tuy nhiên, nó cũng nảy sinh nhiều vấn đề khác.