Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT báo cáo tình hình tuyển sinh trước ngày 15/7

VietTimes – Ngày 7/6, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi đến Sở GD&ĐT của các tỉnh yêu cầu báo cáo tình hình và kết quả tuyển sinh đầu cấp, để gửi về Bộ GD&ĐT trước ngày 15/7/2019.

Học sinh xem lịch thi. Ảnh: Minh Thúy

Học sinh xem lịch thi. Ảnh: Minh Thúy

Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT các tỉnh thực hiện việc tuyển sinh vào lớp 1 cấp Tiểu học phải huy động 100% trẻ 6 tuổi trên địa bàn được vào học lớp 1 theo tuyến tuyển sinh do Ban tuyển sinh các cấp quy định; tổ chức phân tuyến khoa học, hợp lý để thực hiện đúng Điều lệ trường Tiểu học.

Các tỉnh, địa phương tổ chức tuyển sinh vào lớp 6 cấp Trung học cơ sở, lớp 10 cấp Trung học phổ thông, tuyển sinh vào trường Trung học phổ thông chuyên phải thực hiện đúng các quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT về Quy chế tuyển sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, Quy chế tổ chức và hoạt động của trường Trung học phổ thông chuyên.

Đáng chú ý, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT phải tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý, thanh tra, kiểm tra nhằm thực hiện tốt các quy trình tuyển sinh theo đúng quy định của Bộ, đặc biệt trong khâu ra đề thi, coi thi, chấm thi và xử lý kết quả tuyển sinh. Tất cả các công việc trong quy trình tuyển sinh phải được thực hiện nghiêm túc để đảm bảo tính trung thực, công bằng, khách quan.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm