Bộ đội Vệ binh Cộng hòa Syria ở Jobar tấn công tiêu diệt hàng chục tay súng thánh chiến

VietTimes -- Ngày 14.07.2016, Lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa thực hiện trận đánh hiệu quả, tấn công vào vị trí của nhóm chiến binh Hồi giáo gần khu vực Nhà thờ Hồi giáo Tayba tại khu Jobar.
Trận chiến Jobar
Trận chiến Jobar

Al-Masdar News dẫn nguồn tin địa phương cho biết: các binh sĩ Vệ binh Cộng hòa đã bắn rơi một máy bay do thám không người lái Faylaq Al-Rahman trước đó và sử dụng các cảnh quay từ máy bay trinh sát xác định vị trí ẩn nấp của nhóm này, tổ chức trận tấn công tiêu diệt lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Chiếc máy bay không người lái của Faylaq Al-Rahman bị các binh sĩ lực lượng Vệ binh Cộng hòa bắn rơi

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa tiêu diệt hàng chục tay súng Faylaq Al-Rahman, phá hủy căn cứ địa của nhóm chiến binh tại thị trấn đổ nát Jobar.

Jobar là một thị trấn bị lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm trên vùng Đông Ghouta thuộc ngoại ô thủ đô Damascus, lực lượng quân đội Syria phong tỏa thị trấn này trong nhiều năm, đây cũng là nơi diễn ra các trận đánh ác liệt của các lực lượng vũ trang Syria và phiến quân Hồi giáo trong hơn bốn năm qua. Thị trấn Jobar cũng đi vào lịch sử quân sự hiện đại về cuộc chiến tăng thiết giáp của quân đội Syria trong chiến trường đô thị với những tổn thất đáng kể. 

NT