Bộ Công Thương đề xuất tăng mạnh thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô trên 2.0

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi ý kiến tham gia vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế với đề xuất tăng mạnh thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô trên 2.000 cm3 (2.0), mức tăng từ 20 điểm % tới 90 điểm %.

Bộ Công thương đề xuất tăng mạnh thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô 2.0

Bộ Công thương đề xuất tăng mạnh thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô 2.0

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 229/TB-VPCP ngày 18/7/2015 của Văn phòng Chính phủ yêu cầu điều chỉnh mức thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt theo nguyên tắc phân chia thành các nhóm nhỏ và áp dụng mức thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt cao và đặc biệt cao đối với các dòng xe đến 9 chỗ ngồi có dung tích trên 3.0.

Bộ Công Thương chọn phương án thuế suất đặc biệt cao đối với xe có dung tích trên 2.0 như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, áp dụng thống nhất từ ngày 1/7/2016, không thay đổi trong giai đoạn ngắn.

Bộ Công Thương đề xuất tăng mạnh thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô trên 2.0 ảnh 1

Bộ Công Thương cũng đề nghị bổ sung quy định về giảm thuế thu nhập cá nhân đối với chuyên gia đào tạo và chuyển giao công nghệ trong hoạt động phát triển công nghệ hỗ trợ.

Cụ thể, giảm 50% số thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công của chuyên gia tham gia đào tạo nguồn nhân lực và chuyển giao công nghệ phục vụ cho hoạt động phát triển công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam với thời gian tối đa là 1 năm.

Theo Vinanet

Có thể bạn quan tâm
Giá vàng hôm nay 25/11: Tụt sâu, dò đáy 4 tháng

Giá vàng hôm nay 25/11: Tụt sâu, dò đáy 4 tháng

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 25/11 trên thị trường thế giới giảm mạnh chạm đáy 4 tháng khi những kỳ vọng về vắc-xin Covid-19 ngày càng cao. Trong khi đó, quá trình chuyển giao Tổng thống Mỹ cho ông Joe Biden cũng chính thức bắt đầu.

Giá vàng hôm nay 24/11: Rơi thảm

Giá vàng hôm nay 24/11: Rơi thảm

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 24/11 trên thị trường thế giới giảm mạnh trong bối cảnh dữ liệu kinh tế tốt hơn và tâm lý chấp nhận rủi ro cao hơn trước những tin tức tích cực về vắc-xin Covid-19.

Giá vàng hôm nay 19/11: Chìm nghỉm

Giá vàng hôm nay 19/11: Chìm nghỉm

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 19/11 trên thị trường thế giới tiếp tục giảm do có thêm tin tức về vắc-xin Covid-19 tiềm năng; tuy nhiên, giới phân tích cho rằng giá vàng sẽ không giảm trong thời gian dài.