Bắt hai đối tượng xưng phóng viên tống tiền doanh nghiệp

Công an huyện Yên Thành – Nghệ An đã bắt quả tang hai đối tượng xưng là phóng viên, đang có hành vi nhận tiền của doanh nghiệp. Công an thu giữ trong xe ôtô của hai đối tượng trên số tiền là 20 triệu đồng.

Tang vật vụ án.

Tang vật vụ án.

Vào lúc 0h30 ngày 2.4, qua nguồn tin báo của quần chúng, Công an huyện Yên Thành – Nghệ An đã bắt quả tang hai đối tượng xưng là phóng viên, đang có hành vi nhận tiền của doanh nghiệp. Thu giữ trong xe ô tô của hai đối tượng trên, số tiền là 20 triệu đồng. Trước đó hai đối tượng này đã gọi điện cho anh H. (giám đốc một doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An) giới thiệu là PV của báo Bảo vệ Pháp luật và yêu cầu anh H. phải đưa 50 triệu, nếu không sẽ cho đăng bài về những sai phạm của doanh nghiệp.

Bắt hai đối tượng xưng phóng viên tống tiền doanh nghiệp ảnh 1
Đối tượng tại trụ sở Công an
Bắt hai đối tượng xưng phóng viên tống tiền doanh nghiệp ảnh 2
Đối tượng tại trụ sở Công an

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng khai là Nguyễn Gia Thỏa (SN 1989) trú tại xã Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nôi và Phan Văn Quân (SN 1974) trú tại xã Hoa Thành, Yên Thành, Nghệ An. Hai đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Qua khám xét, tổ công tác Công an Yên Thành phát hiện thêm trong túi xách của Thỏa còn có thêm hai phong bì bên trong đựng số tiền 24 triệu đồng và một giấy giới thiệu mang tên Nguyễn Gia Thỏa do báo Bảo vệ Pháp luật cấp.

Hiện sự việc đang được Cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ. Cơ quan điều tra thông báo, cá nhân, tổ chức… ai là nạn nhân của hai đối tượng nói trên, liên hệ với Công an huyện Yên Thành để phục vụ công tác mở rộng điều tra.

Theo Lao Động