Bất chấp Mỹ tập kích, quân đội Syria giáng đòn chí mạng vào FSA

VietTimes -- Sáng sớm ngày 07.06.2017, nhóm chiến binh thánh chiến quân đội Syria tự do được Mỹ hậu thuẫn (FSA) tiến hành cuộc tấn công trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Al-Sweida, đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria gần đập Zuluf và khu vực Al-Qal'at.

Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường sa mạc Sweida

Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường sa mạc Sweida

Lợi dụng cuộc không kích của không quân Mỹ vào đoàn xe quân sự quân đội Syria gần thị trấn Al-Tanf, nhóm chiến binh FSA cố gắng đột kích vào tuyến phòng ngự của quân đội Syria.

Nhưng những tính toán này không thực tế, các đơn vị phòng ngự quân đội Syria nhanh chóng bẻ gãy cuộc tấn công. Lực lượng chiến binh FSA tổn thất nhiều chiến binh và trang thiết bị trong khi tháo chạy qua vùng sa mạc tỉnh Al-Sweida trong mưa đạn của binh sĩ Syria.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Al-Sweida cho biết, quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện đánh bại tất cả các cuộc tấn công của các nhóm chiến binh Quân đội Syria tự do với tổn thất thấp nhất.

Sau cuộc tấn công quy mô lớn của quân đội Syria trên vùng sa mạc tỉnh Al-Sweida, các nhóm chiến binh FSA liều lĩnh tiến hành một số cuộc tấn công để lấy lại lợi thế chiến trường. Nhưng quân đội Syria, dày dạn kinh nghiệm trong các cuộc chiến với Al-Qaeda và IS, có ưu thế vượt trội hơn về binh lực đã nhanh chóng đẩy lùi các tay súng thánh chiến được Mỹ huấn luyện.

Bộ Quốc phòng Syria bác bỏ cái gọi là ‘khu vực cấm tiếp cận” hay "vùng an toàn” gần thị trấn Al- Tanf và tuyên bố sẽ tiếp tục tiến công đến tận vùng biên giới Iraq – Jordan

Quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công trên hướng thị trấn Al-Tanf bất chấp những cảnh báo từ phía Mỹ, ngăn chặn quân đội Syria tấn công vào lực lượng Hồi giáo cực đoan FSA

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm