Bất chấp Israel tập kích, quân đội Syria đánh bại phiến quân thánh chiến

VietTimes -- Ngày 25.06.2017, lợi dụng quân đội Syria không có khả năng chống trả vì cuộc chiến chống khủng bố, quân đội Israel trực tiếp không kích chi viện cho các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan, yểm trợ các cuộc tấn công, tổ chức cứu chữa những tay súng Hồi giáo thánh chiến bị thương.

Pháo binh quân đội Syria tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan trên cao nguyên Golan

Pháo binh quân đội Syria tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan trên cao nguyên Golan

Giao chiến dữ dội tiếp diễn giữa quân đội Syria, Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và các nhóm chiến binh thánh chiển của liên minh cái gọi là “Quân đội của nhà tiên tri Muhammad”, bao gồm Ha'yat Tahrir al-Sham (HTS, nguyên Jabhat al-Nusra, al-Qaeda Syria), các nhóm Quân đội Syria Tự do (FSA), quanh thành phố al-Baath tỉnh Quneitra

Ngày 25.06.2017, Liên minh Quân đội nhà tiên tri Muhammad tiếp tục triển khai đợt tấn công thứ hai vào hệ thống phòng ngự của các lực lượng vũ trang Syria gần thành phố al-Baath nhằm mục đích tấn chiếm thành phố.

Cuộc tấn công quy mô lớn diễn ra ngay sau khi Lực lượng Không quân Israel tấn công các đơn vị vũ trang Syria trong và xung quanh thành phố, sát hại nhiều binh sĩ và phá hủy một số xe tăng, các điểm chốt hỏa lực. Bất chấp những tổn thất do bom đạn của Israel, quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện nỗ lực đẩy lùi mọi cuộc tấn công vào thành phố và các trạm kiểm soát quân sự xung quanh thành phố.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự trong khu vực cho biết, quân đội Syria đã diệt 40 tay súng khủng bố HTS (Al-Qaeda Syria) bị tiêu diệt, khoảng 100 tay súng khác bị thương trong ba ngày qua trên chiến trường Al-Baath. Rất nhiều các chiến binh thánh chiến bị thương, và những kẻ nổi loạn ngay lập tức đã được nhập các bệnh viện dã chiến quân đội Israel, được dựng lên gần biên giới trên cao nguyên Golan. Quân đội Israel đã cung cấp hỗ trợ y tế cho những chiến binh khủng bố Al-Qaeda Syria trên cao nguyên Golan ít nhất từ năm 2013 trở lại đây.

Liên tiếp trong 3 ngày qua, Israel tiến hành nhiều cuộc không kích yểm trở lực lượng Ha'yat Tahrir al-Sham (al-Qaeda Syria) và Quân đội Syria tự do trong khu vực al-Baath. Mục đích then chốt của Tel Aviv là sử dụng các nhóm chiến binh khủng bố này đánh suy yếu quân đội Syria, đợi thời cơ thuận lợi mở rộng thêm địa bàn chiếm đóng, điều mà nhiều lực lượng khác đã làm, như Lực lượng người Kurd thông qua cuộc chiến chống IS được Mỹ hỗ trợ, Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cho các nhóm Quân đội Syria tự do FSA.

Tất cả những hoạt động của các cường quốc khu vực này đều đánh đúng vào thời điểm quân đội Syria không có khả năng chống trả hay phản kích, do phải tập trung lực lượng tiêu diệt kẻ thù số 1 – Nhà nước Hồi giáo. 

Quân đội Syria pháo kích đánh trả dữ dội lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm