Báo Nhật: Đoàn Thị Hương sẽ được trả tự do vào ngày 3/5 tới

VietTimes – Hãng tin Nhật Bản Kyodo News hôm nay (13/4) dẫn lời luật sư của Đoàn Thị Hương, Naran Singh, cho biết nhà tù Malaysia xác nhận, Đoàn Thị Hương - công dân Việt Nam, 30 tuổi - sẽ được thả vào ngày 3/5/2019.

Đoàn Thị Hương (Ảnh: Kyodo News).

Đoàn Thị Hương (Ảnh: Kyodo News).

Tại phiên tòa xét xử ngày 1/4 vừa qua, Đoàn Thị Hương bị Thẩm phán tòa Thượng thẩm Shah Alam của Malaysia tuyên án 3 năm 4 tháng (40 tháng) tù giam vì tội gây thương tích, thay cho án tử hình vì sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol, người được cho là anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Hình phạt được tính bắt đầu từ khi Đoàn Thị Hương bị bắt giam vào ngày 15/2/2017. Với mức án này cùng với việc giảm 1/3 mức án vì có hành vi tốt, Đoàn Thị Hương sẽ được thả tự do vào tháng 5 tới.

Cũng theo Kyodo News, tại thời điểm bị bắt, Hương bị cáo buộc tội giết người. Đến hôm 1/4 vừa qua, Hương vẫn bị tòa tuyên tội gây thương tích, tội danh có mức án lên đến 10 năm tù. Nhưng cô được tòa giảm nhẹ tội danh sau khi chính phủ Việt Nam kêu gọi trả tự do cho cô.

Trước đó, ngay cuối tháng 3, cô Siti Aisyah – công dân Indonesia, 27 tuổi, người cùng bị cáo buộc trong vụ việc với Đoàn Thị Hương – bất ngờ được trả tự do sau khi Chính phủ nước này thúc giục Bộ trưởng Bộ tư pháp Malaysia hủy truy tố tội danh giết người và xóa tội cho cô.

Siti Aisyah - người cùng với Đoàn Thị Hương, bị cáo buộc là nghi phạm trong vụ giết ông Kim Jong-nam bằng thuốc cực độc

Siti Aisyah - người cùng với Đoàn Thị Hương, bị cáo buộc là nghi phạm trong vụ việc.

Cũng tại phiên tòa ngày 1/4, công tố viên Malaysia cho biết đã xem xét và chấp nhận các biện hộ của luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương, do vậy, công tố viên đã thay đổi cáo trạng với Đoàn Thị Hương từ tội danh giết người thành gây thương tích và hình phạt đối với cô chỉ còn 40 tháng tù.

Được biết, Đoàn Thị Hương đang bị giam giữ tại nhà tù dành cho phụ nữ ở Kajang, ngoại ô Thủ đô Kuala Lumpur.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm