Báo Nga: Donald Trump sẽ trục xuất các nhà báo Mỹ khỏi Nhà Trắng

VietTimes -- Theo trang Sputnik, Nga, chính quyền Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đang cân nhắc nghiêm túc khả năng chuyển trung tâm báo chí của Nhà Trắng sang tòa nhà khác.

Donald Trump sẽ trục xuất các nhà báo Mỹ khỏi Nhà Trắng?

Donald Trump sẽ trục xuất các nhà báo Mỹ khỏi Nhà Trắng?

Thông tin này đã được Sputnik trích dẫn từ tạp chí Esquire khi họ dẫn ba nguồn cao cấp cho hay.

Nếu kế hoạch chuyển cơ quan báo chí được phê duyệt, đại diện các phương tiện truyền thông sẽ được tiếp nhận tại trung tâm hội nghị của Nhà Trắng gần công viên lịch sử Lafayette Square hoặc trong văn phòng hành chính cũ, bên cạnh dinh Tổng thống. 

"Tuy nhiên, hiện chưa có quyết định nào được chấp nhận", - tạp chí Sean Spicer dẫn lời phát ngôn viên của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng "có một số cuộc thảo luận về việc sẽ thực hiện điều đó như thế nào."

"Có rất nhiều quan tâm đến Tổng thống Donald Trump. Câu hỏi đặt ra là liệu phòng với 49 chỗ ngồi có đủ hay không. Khi chúng tôi đã tổ chức họp báo, chúng tôi đã nhận được hàng trăm đăng ký, và chỉ hạn chế ở con số 400. Có khả năng cho phép số lượng truyền thông lớn hơn hay không, chúng tôi đang thảo luận vấn đề này", - Spicer giải thích lý do chuyển trung tâm báo chí.

Có khả năng nguyên nhân sự chuyển đổi này là truyền thông đưa tin hoạt động của Tổng thống đắc cử một cách rất thù địch. 

"Họ thuộc đảng đối lập. Tôi muốn họ không ở trong tòa nhà này. Chúng tôi sẽ lấy trung tâm báo chí.", - tạp chí Sean Spicer dẫn nguồn cho biết.

Võ Sáu