Báo Hàn Quốc: Phần lớn nhân viên ngoại giao Nga rút khỏi Triều Tiên

Nga được cho là đã rút phần lớn nhân viên ngoại giao tại Triều Tiên do ảnh hưởng của các biện pháp phòng dịch Covid-19, Yonhap dẫn nguồn thạo tin cho hay.

Các nhà ngoại giao Nga và gia đình rời Triều Tiên đầu năm 2021 (Ảnh: Facebook/Bộ Ngoại giao Nga).

Các nhà ngoại giao Nga và gia đình rời Triều Tiên đầu năm 2021 (Ảnh: Facebook/Bộ Ngoại giao Nga).

Hãng tin Yonhap dẫn lời một quan chức giấu tên của Hàn Quốc ngày 25/11 cho biết, hầu hết các nhân viên đại sứ quán Nga đã rút khỏi Triều Tiên trong bối cảnh khan hiếm hàng hóa ở quốc gia châu Á này do ảnh hưởng của các biện pháp hạn chế nhằm phòng dịch Covid-19.

Một ngày trước đó, NK News, một trang tin chuyên viết về Triều Tiên, nói rằng hàng chục nhân viên đại sứ quán Nga đã lên tàu hỏa rời Bình Nhưỡng, chỉ để lại hai nhà ngoại giao, và các nhân viên kỹ thuật. Quan chức giấu tên của Hàn Quốc nói, ban đầu, đại sứ quán Nga được cho là có khoảng 100 người.

Theo NK News, các biện pháp hạn chế phòng dịch Covid-19 của Triều Tiên gần hai năm qua khiến việc xuất - nhập cảnh vào Triều Tiên vô cùng khó khăn, và nhiều nước đồng loạt quyết định tạm rút nhân viên ngoại giao khỏi quốc gia này. Đầu năm nay, do biên giới Triều Tiên đóng cửa vì Covid-19, các nhà ngoại giao Nga tại Bình Nhưỡng đã phải chất hành lý lên xe đẩy men theo đường sắt về nước.

Ngoài ra, các lệnh hạn chế cũng kéo theo tình trạng khan hiếm hàng hóa, nhu yếu phẩm.

Giới chức Triều Tiên và Nga hiện chưa bình luận về các thông tin trên.

Theo Dantri.com