Bác tin bán rẻ lô “siêu xe” của ông trùm Dũng “mặt sắt”

UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định không có việc lô "siêu xe" trong vụ án buôn lậu do "ông trùm" Dũng “mặt sắt” cầm đầu được thanh lý với giá siêu rẻ như tin đồn - đó là nội dung báo cáo ngày 31/8 của UBND tỉnh Quảng Ninh gửi Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc,

Lô "siêu xe" của "ông trùm" Dũng "mặt sắt" bị thu giữ ở Quảng Ninh

Lô "siêu xe" của "ông trùm" Dũng "mặt sắt" bị thu giữ ở Quảng Ninh

Ngày 31/8, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn gửi Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, báo cáo về việc xử lý lô “siêu xe” là tang vật trong vụ án buôn lậu và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới xảy ra tại tỉnh Quảng Ninh, do “ông trùmDũng “mặt sắt"(tức Hà Tuấn Dũng, trú tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) cầm đầu.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định chưa tiếp nhận bất kỳ hồ sơ, tài liệu nào từ phía các cơ quan chức năng chuyển đến đề nghị xử lý, cũng như chưa ban hành bất cứ văn bản nào chỉ đạo, quyết định nào liên quan đến việc thanh lý, bán phát mại các xe ô tô trong vụ án Hà Tuấn Dũng.

Trước đó, trên mạng xã hội và một số phương tiện thông tin phản ánh một số vấn đề liên quan đến việc xử lý 144 xe ô tô tịch thu trong vụ án buôn lậu và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới xảy ra tại tỉnh Quảng Ninh do Hà Tuấn Dũng ("Dũng mặt sắt") cầm đầu. Trong đó có thông tin dàn xe ô tô tang vật gồm 144 “siêu xe” được bán với giá rẻ chỉ 500 tỉ đồng.

Trước thông tin này, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo Bộ Công an, UBND tỉnh Quảng Ninh, theo chức năng, nhiệm vụ khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý số xe ô tô tịch thu trong vụ án buôn lậu và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới do Hà Tuấn Dũng cầm đầu.

Trong công văn gửi Phó Thủ tướng, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết thêm theo báo cáo của Chi Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ninh, từ ngày 17 đến 19/8, đơn vị này đã tổ chức tiếp nhận từ Cơ quan CSĐT (C45 - Bộ Công an) một số tang vật của vụ án gồm 56 chiếc xe ô tô. Việc tiếp nhận được tổ chức theo đúng quy định của pháp luật. Hiện số tang vật này đang được trông coi, bảo quản tại khu công nghiệp Cái Lân (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), chờ xử lý sau khi được phía Tòa án quyết định.

Trước đó, đêm 5/5 rạng sáng 6/5/2013, lực lượng của Bộ Công an đã bất ngờ đột kích triệt phá đường dây buôn lậu lớn nhất vùng biên giới Quảng Ninh do “ông trùm” Hà Tuấn Dũng (tức Dũng “mặt sắt”, sinh năm 1974, ngụ TP Móng Cái) và một số đối tượng “số má” ở Quảng Ninh cầm đầu.

Lực lượng Công an khám xét một cơ sở của

Lực lượng Công an khám xét một cơ sở của "ông trùm" đường biên.

Trong cuộc đột kích, lực lượng công an đã bắt giữ hàng chục đối tượng liên quan đến hành vi buôn lậu, thu giữ 144 xe ô tô hạng sang gồm nhiều xe sang và siêu sang (loại xe 4 đến 7 chỗ) mang các thương hiệu như Lexus, BMW, Rolls Royce, Ranger Rover, Porsche, Bentley... đều đã qua sử dụng và được tân trang tại Hongkong rồi tạm nhập về Việt Nam qua cảng Hải Phòng.

Theo NLĐ