Bác sĩ Bệnh viện Phổi T.Ư dương tính SARS-CoV-2 ngồi cùng chuyến bay với vợ chồng Giám đốc Hacinco

VietTimes – Chiều nay, ngày 14/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội) đã phát hiện thêm một trường hợp dương tính mới với virus SARS-CoV-2, là bác sĩ làm việc ở Bệnh viện phổi Trung ương.

Các bác sĩ ở Bệnh viện Phổi Trung ương được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (Ảnh - BVCC)

Các bác sĩ ở Bệnh viện Phổi Trung ương được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (Ảnh - BVCC)

CDC Hà Nội cho biết: Trung tâm vừa phát hiện một ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2 liên quan đến chùm ca bệnh Đà Nẵng.

Trường hợp dương tính mới với virus SARS-CoV-2 tên là N.V.C., nam, 55 tuổi, sống ở Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, là bác sĩ thuộc Phòng Chỉ đạo Chương trình của Bệnh viện Phổi Trung ương.

Bệnh nhân C. là con trai và là F1 của bệnh nhân T.N.T., có tiền sử đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 29/4-2/5. Ngày 13/5, bệnh nhân C. được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung sau khi mẹ bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm ngày 14/5 do CDC Hà Nội thực hiện cho thấy bệnh nhân C. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 29-4, bệnh nhân N.V.C có chuyến bay Hà Nội - Đà Nẵng. Ngày 2-5, bệnh nhân N.V.C cùng mẹ T.N.T và con gái P.N.H.N đáp chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng về Hà Nội (chuyến bay này có vợ chồng Giám đốc Hacinco mắc Covid-19). Sau đó, mẹ là T.N.T và con gái P.N.H.N là 2 trường hợp F1 đã cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an Ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội (xã Thạch Hòa, huyện Thach Thất, Hà Nội).

Báo cáo nhanh của Trạm Y tế Hạ Đình thuộc Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân cho biết, trong thời gian ở Đà Nẵng, bệnh nhân C. đã đi du lịch nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 28/1 đến nay, toàn thành phố đã có 104 ca mắc COVID-19.