Ba Lan cảnh báo ông Donald Trump khi cải thiện quan hệ với Nga

VietTimes -- Ngoại trưởng Ba Lan Witold Waszczykowski nói rằng dư luận không thể chỉ trích bất cứ ai muốn cải thiện quan hệ với Nga nhưng Ba Lan là láng giềng của Nga...

Ngoại trưởng Ba Lan Witold Waszczykowski.

Ngoại trưởng Ba Lan Witold Waszczykowski.

Chính quyền Ba Lan ngày 13/1 đã cảnh báo chính quyền của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump rằng bất cứ sự cải thiện nào trong quan hệ giữa Mỹ và Nga đều không được phép gây phương hại cho Warsaw.

Ngoại trưởng Ba Lan Witold Waszczykowski nói rằng dư luận không thể chỉ trích bất cứ ai muốn cải thiện quan hệ với Nga nhưng Ba Lan là láng giềng của Nga và chúng tôi cũng sẽ muốn làm điều này. Đây là thông điệp của chúng tôi gửi tới người Mỹ.

Phát biểu trên được đưa ra một tuần trước khi ông Donald Trump sẽ sẽ chính thức nhậm chức Tổng thống Mỹ. Trước đó, vị tỷ phú Mỹ cũng đã nhiều lần tuyên bố rằng chính quyền của ông có nhu cầu và sẽ tìm cách cải thiện quan hệ với Nga.

Căng thẳng giữa Nga và phương Tây leo thang trong vòng 2 năm qua kể từ sau khi Nga tiến hành sáp nhập Crimea từ Ukraine.

Cách đây 2 ngày, chính quyền của Tổng thống Mỹ đương nhiêmj Obama đã cho triển khai các lực lượng quân sự tới Ba Lan, động thái đã khiến Nga phải cảnh giác và gọi đólà mối đe dọa trực tiếp tới nước này.