Apple 'đặt' Samsung sản xuất 100 triệu tấm nền màn hình OLED trong năm 2017

Theo thông tin của trang Korean Herald (Hàn Quốc), Apple và Samsung vừa đạt được một thỏa thuận hợp tác quan trọng, khi sẽ là đối tác sản xuất màn hình OLED chính trong tương lai.

iPhone trong tương lai sẽ được chuyển sang dùng tấm nền màn hình OLED - Ảnh: Apple

iPhone trong tương lai sẽ được chuyển sang dùng tấm nền màn hình OLED - Ảnh: Apple

Neowin dẫn lại báo cáo nói trên cho biết, giá trị của thương vụ lên tới 2,6 tỉ USD, và ước tính Samsung sẽ sản xuất khoảng 100 triệu tấm nền màn hình OLED cho Apple trong năm 2017.

Thông tin ban đầu còn khẳng định rằng, tấm nền OLED mà Apple nhờ Samsung làm là để áp dụng vào trong mẫu smartphone iPhone 7S, nhằm thay thế công nghệ màn hình LCD đang được dùng trên các dòng iPhone hiện nay.

Ngoài Samsung, LG cũng đã được Apple chọn làm đối tác cung cấp màn hình OLED trong tương lai, nhưng số lượng sản xuất sẽ không nhiều bằng Samsung.

Hiện tại, cả Samsung lẫn LG cũng đang là đối tác cung cấp tấm nền màn hình OLED đang dùng trên chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch.

Theo Thanh Niên

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Ra mắt Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Ra mắt Hiệp hội Blockchain Việt Nam

VietTimes – Vừa ra mắt, Hiệp hội Blockchain Việt Nam sẽ bắt đầu triển khai hoạt động từ chương trình hành động thiết thực: nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp công nghệ blockchain trong mọi mặt đời sống kinh tế.