Apple dẫn đầu thị phần thiết bị đeo quý I/2017

VietTimes – Những con số thống kê về thị phần thiết bị đeo toàn cầu vừa được công bố. Theo đó Apple đang dẫn đầu thị phần đồng hồ thông minh, kế đến là Samsung và Fitbit.

Đồng hồ thông minh Apple Watch được tiêu thụ khá tốt

Đồng hồ thông minh Apple Watch được tiêu thụ khá tốt

Phiên bản đồng hồ thông minh mới nhất của Samsung là Gear S3 đã giúp công ty đạt được 12,8% doanh thu thiết bị đeo toàn cầu trong 3 tháng (từ tháng 1 đến tháng 3/2017), vươn lên đứng ở vị trí thứ 2 trong số các công ty “thống trị” thị trường. Công ty Fitbit vốn nổi tiếng với các loại đồng hồ hỗ trợ tập thể dục, chỉ đạt được mức doanh thu 12,2%. Dẫn đầu thị trường là Apple. Người khổng lồ của Mỹ đã chiếm 53% tổng doanh thu trong phân khúc đồng hồ thông minh.

Đồng hồ Samsung Gear S3 đã chứng minh được tính hữu dụng nhờ thời lượng pin dài, hỗ trợ thanh toán qua di động Samsung Pay cũng như kết nối GPS. Gear S3 có hai phiên bản: Gear S3 Frontier có khả năng kết nối với mạng di động, có thể lắp sim và dùng như một chiếc điện thoại thông minh; Gear S3 Classic được thiết kế rất ấn tượng, nhưng không có khả năng kết nối mạng di động. Cả hai phiên bản đều chạy hệ điều hành Tizen.

Apple dẫn đầu thị phần thiết bị đeo quý I/2017 ảnh 1

Nếu tính đến số lượng sản phẩm thực được xuất khẩu thì Apple vẫn dẫn đầu với tỷ lệ 16%. Kế đến là Xiaomi với thiết bị đeo tay giá rẻ Mi Band 2 với lượng hàng xuất khẩu chiếm 15,5% thị phần. Đứng thứ ba là Fitbit với 12,3%.

Thị trường thiết bị đeo vẫn còn tương đối mới mẻ và vẫn còn quá sớm để phân định người thắng kẻ thua. Nhưng vào thời điểm này, các con số không biết nói dối, và dường như Apple đã sớm nắm giữ được thị trường.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.