Apple có thể không đủ nguồn cung màn hình để sản xuất iPhone

Hạn chế thương mại giữa Nhật và Hàn Quốc khiến nguyên liệu chế tạo ra màn hình OLED của Apple bị ảnh hưởng, giảm sút sản lượng.
Apple đang sử dụng màn hình OLED iPhone do Samsung sản xuất. Ảnh: ifixit.
Apple đang sử dụng màn hình OLED iPhone do Samsung sản xuất. Ảnh: ifixit.

Theo Reuters, từ 4/7 chính phủ Nhật sẽ hạn chế xuất khẩu sang Hàn Quốc các nguyên liệu công nghệ cao cấp là Fluorinated Polyimide và Hydro Florua (HF). Đây là nguyên liệu chính để sản xuất các tấm nền màn hình OLED và vi xử lý cho Samsung và LG. Trái với diện được ưu đãi như trước, chính phủ Nhật yêu cầu các công ty xuất khẩu phải xin phép theo quy trình, có thể mất tới 90 ngày, để đưa các nguyên liệu công nghệ trên cho đối tác Hàn Quốc.

Tuy nhiên, không chỉ hai hãng điện tử Hàn Quốc, mà Apple được cho cũng chịu thiệt hại lớn từ hạn chế thương mại ở trên của Nhật. Nguồn cung nguyên liệu hạn chế kéo theo sản lượng màn hình iPhone bị thiếu hụt trong giai đoạn Apple đang chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới. Nhật đang là nguồn cung 90% lượng Fluorinated Polyimide trên toàn cầu để sản xuất màn hình.

Năm 2017, Apple từng vất vả cung ứng iPhone X do một số linh kiện hạn chế. Hai mẫu iPhone cao cấp ra cuối năm ngoái và loạt iPhone chuẩn bị ra mắt đều sử dụng tấm nền OLED. Thậm chí, hãng công nghệ của Mỹ còn đặt hàng riêng Samsung một nhà máy để chuyên sản xuất tấm nền OLED cho mình. 

2019 là năm có nhiều biến động của các hãng công nghệ do tác động từ các chính sách kinh tế, chính trị giữa các quốc gia. Giữa tháng 5 vừa rồi, Huawei bị Mỹ đưa vào danh sách cấm, dừng giao dịch thương mại và công nghệ. Nó đã khiến cho một loạt các hãng công nghệ lớn như Google, Microsoft hay Qualcomm. Intel... gặp khó khăn khi mất đi đối tác kinh doanh lớn.

Theo VnExpress

https://vnexpress.net/so-hoa/apple-co-the-khong-du-nguon-cung-man-hinh-de-san-xuat-iphone-3945872.html

Có thể bạn quan tâm
Người dùng đang rời bỏ TikTok?

Người dùng đang rời bỏ TikTok?

Sau khi Ấn Độ cấm người dân sử dụng TikTok và Mỹ cũng có những động thái tương tự, nhiều người dùng TikTok đang tìm đường sang những nền tảng khác.
'Tuổi trẻ 4.0' và tương lai của thế giới

'Tuổi trẻ 4.0' và tương lai của thế giới

Sự thay đổi đến chóng mặt của xã hội hiện đại mang đến cho người trẻ cả cơ hội và thách thức. Họ phải học thích nghi để bắt nhịp được với những cuộc đua ngày càng khốc liệt.
6 lời khuyên để phát hiện và sửa lỗi cấu hình

6 lời khuyên để phát hiện và sửa lỗi cấu hình

Theo ông Scott Register, Phó chủ tịch phụ trách các Giải pháp Bảo mật, thuộc Bộ phận Ứng dụng và Bảo mật mạng của Keysight, để phát hiện và khắc phục những lỗi cấu hình phiền phức, các doanh nghiệp cần...
Ngân hàng Mỹ không cho nhân viên dùng TikTok

Ngân hàng Mỹ không cho nhân viên dùng TikTok

Dù làn sóng cấm TikTok chưa thực sự bắt đầu, nhưng vì sự an toàn, ngân hàng Wells Fargo thông báo: 'Do lo ngại về nguy cơ bảo mật và vấn đề quyền riêng tư trên TikTok, chúng tôi đã hướng dẫn...
Ngắm bộ ba laptop chơi game vừa lên kệ

Ngắm bộ ba laptop chơi game vừa lên kệ

Các thành viên mới nhất của dòng laptop chơi game chuyên nghiệp Lenovo Legion bao gồm Legion 5i và Legion 7i, mang tới cho các game thủ hiện đại một thiết bị thông minh hơn cùng thiết kế tinh tế, đa tính năng...
Close