Apple có thể giới thiệu một chiếc iPhone ‘Ultra’ đắt tiền hơn vào năm 2024

VietTimes – Apple đang khám phá khả năng tung ra một chiếc iPhone “Ultra” đắt tiền hơn so với các mẫu iPhone Pro và Pro Max.

Apple có thể giới thiệu một chiếc iPhone ‘Ultra’ đắt tiền hơn vào năm 2024 (Ảnh: The Verge)

Apple có thể giới thiệu một chiếc iPhone ‘Ultra’ đắt tiền hơn vào năm 2024 (Ảnh: The Verge)

Theo Mark Gurman, phóng viên chuyên theo dõi các thông tin liên quan đến Apple, "Táo khuyết" đang khám phá khả năng tung ra một chiếc iPhone “Ultra” đắt tiền hơn so với các mẫu iPhone Pro và Pro Max. Thiết bị cao cấp có thể ra mắt ngay sau năm 2024 cùng với dòng iPhone 16.

Tháng 9/2022, Gurman đã dự đoán một mẫu “Ultra” có thể thay thế thương hiệu Pro Max. Nhưng gợi ý mới nhất cho thấy Apple muốn thiết lập một thế hệ iPhone mạnh mẽ hơn – và đắt tiền hơn. Do đó, thiết bị có thể có mức giá thậm chí còn cao hơn iPhone 14 Pro Max có giá khởi điểm 1.099 USD.

Trong cuộc phỏng vấn Apple vào tuần trước , CEO Tim Cook đã không loại trừ khả năng tăng giá iPhone trong tương lai. Ông chỉ ra khách hàng có thể muốn trả nhiều tiền hơn để có một sản phẩm tốt hơn. Tim Cook cho biết: “iPhone đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người. Tôi nghĩ mọi người sẵn sàng cố gắng để có được sản phẩm tốt nhất”.

Mặc dù chưa rõ loại tính năng nào sẽ được áp dụng trên thiết bị “Ultra”, nhưng Gurman suy đoán nó “có thể sẽ cung cấp nhiều cải tiến hơn nữa về camera, chip, màn hình hoặc thậm chí còn nhiều chức năng khác”. Chiếc Ultra cũng có thể đi kèm với thiết kế loại bỏ cổng sạc để chuyển sang sạc không dây.

Theo ghi nhận của Gurman, Apple đã “mang đến cho người tiêu dùng lý do để trả tiền” bằng cách bổ sung tính năng tốt nhất cho các mẫu Pro và Pro Max. Năm ngoái, hãng đã tạo ra Dynamic Island độc quyền cho iPhone 14 Pro và Pro Max. Gurman cho biết Apple đang có kế hoạch làm cho các cấp độ này trở nên khác biệt hơn nữa, bằng sự ra mắt của iPhone 15 vào năm nay.

iPhone 15 Pro và Pro Max được đồn đại sẽ sử dụng cổng sạc USB-C và thậm chí có thể sử dụng các nút nguồn và âm lượng xúc giác thay vì nút vật lý. Ngoài ra, iPhone 15 Pro Max có thể là thiết bị duy nhất có ống kính kính tiềm vọng với khả năng zoom quang học tốt hơn, tiếp tục nới rộng khoảng cách giữa các kiểu máy.

Theo The Verge