Apple bị một thanh niên 22 tuổi tống tiền, đòi 100.000 USD trên iTunes Gift Cards

VietTimes -- Thanh niên này nói rằng mình đã hack thành công server của Apple và lấy cắp được 319 triệu tài khoản iCloud của người dùng.

Apple là mục tiêu yêu thích của những tin tặc (Ảnh: Internet)

Apple là mục tiêu yêu thích của những tin tặc (Ảnh: Internet)

Kerem Albayrak, một thanh niên 22 tuổi đang sống tại London mới đây đã bị kết án tù vì tội danh tống tiền Apple. Theo Business Insider, Albayrak đã gửi một email cho đội bảo mật của Apple vào năm 2007. Trong email thanh niên này nói rằng đã hack thành công sever của Apple qua đó lấy được 319 triệu tài khoản iCloud của người dùng. Albayrak dọa sẽ bán những thông tin tài khoản iCloud này cho các hacker trên mạng nếu như không nhận được mức tiền chuộc hợp lý.

Ban đầu thanh niên này đòi Apple phải trả cho hắn 75.000 USD tiền ảo hoặc mã iTunes Gift Card. Sau đó thanh niên này đã tăng số tiền chuộc lên 100.000 USD sau khi đăng tải một video đăng nhập vào vài tài khoản mà mình hack được lên YouTube. 

Không may cho Albayrak, Apple không phải là một công ty dễ chơi. Apple đã quyết định không đàm phán với thanh niên này, thay vào đó công ty đã phát hiện ra rằng không có bất cứ xâm phạm nào vào hơn 300 triệu tài khoản iCloud của họ và Apple đã báo cáo vụ việc này lên cảnh sát Anh. Ngay sau đó thanh niên này đã bị bắt vào tháng 3 năm 2017. 

Apple bị một thanh niên 22 tuổi tống tiền, đòi 100.000 USD trên iTunes Gift Cards ảnh 1

Trước đó Apple đã vướng phải rất nhiều vụ về việc bị tin tặc tấn công (Ảnh: Sensors Tech Forum)

Theo Business Insider, Albayrak là thành viên của một nhóm haker ở Thổ Nhĩ Kỳ có tên Turkish Crime Family. Albayrak thực hiện hành vi này với mục đích đánh bóng tên tuổi nhóm hacker anh đang tham gia. Thật không may chẳng những tên tuổi của nhóm hacker mà Albayrak tham gia không nổi tiếng hơn, mà chính thanh niên này cũng phải chịu mức án tù 2 năm đi kèm với đó là 300 giờ lao động công ích. 

Về phần mình, Apple đã không bình luận gì thêm về vụ việc này. Ngày nay rất nhiều nhóm hacker xuất hiện và tấn vào các công ty công nghệ  nổi tiếng. Apple là một trong những công ty thường xuyên bị các tin tặc hỏi thăm. 

Nguồn: Inc