Apple bắt đầu phát triển dòng MacBook 13 inch và sẽ phát hành vào quý 2/2018

VietTimes -- Có rất nhiều dấu hiệu cho thấy Apple đang nghiên cứu phát triển dòng MacBook mới trong năm nay. Một trong những nhà cung cấp linh kiện cho tập đoàn công nghệ đóng ở Cupertino này đã bắt đầu bán các mô đun màn hình LCM (liquid crystal monitor) để sản xuất dòng laptop 13 inch của Apple.

Apple được cho là đang nghiên cứu phát triển một dòng MacBook mới (Ảnh Reuters)

Apple được cho là đang nghiên cứu phát triển một dòng MacBook mới (Ảnh Reuters)

Hôm 23/1, các nguồn tin công nghệ cho tờ DigiTimes biết rằng Apple sẽ phát hành một dòng MacBook 13 inch mới vào nửa cuối năm 2018. Các nguồn tin này cũng tiết lộ rằng nhà sản xuất màn hình cảm ứng General Interface Solution (GIS) không chỉ đã bắt đầu bán các mô đun LCD cho dòng MacBook được Apple đang phát triển, mà GIS còn được cho là sẽ còn nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn nữa loại linh kiện này từ Apple. Ông Chou Hsien-ying, Chủ tịch tập đoàn GIS đã xác nhận rằng tập đoàn GIS đã bắt đầu bán màn hình LCM để sản xuất các loại notebook. Điều đáng ngạc nhiên là, ông đã tiết lộ rằng việc chuyển hàng đã bắt đầu được tiến hành vào quý 4/2017. Điều này cho thấy hiện nay Apple rất có thể đang phát triển dòng MacBook mới của họ.

GIS được cho là sẽ tăng lượng bán loại màn hình LCM của họ lên 600.000 chiếc/tháng vào cuối năm nay do những đơn đặt hàng mới đối với loại màn hình LCM cho dòng MacBook 13 inch và các phiên bản khác. Hiện nay, tập đoàn Đài Loan này đang sản xuất 300.000 chiếc LCM mỗi tháng.

Mặc dù nhận được nhiều đơn đặt hàng màn hình LCM mới từ Apple, nhưng doanh thu của GIS được cho là vẫn giữ mức tương đương năm ngoái trong nửa đầu nay bởi lượng bán màn hình cảm ứng 3D của họ cho điện thoại iPhone X chỉ ở mức thấp. GIS là một trong nhiều nhà cung cấp linh kiện cho Apple bị tác động bởi lượng bán ảm đạm và nhu cầu loại iPhone sử dụng màn hình OLED đầu tiên đang giảm xuống.

Tuy nhiên, triển vọng trong nửa cuối năm nay đối với GIS là rất khả quan. Các nhà phân tích dự đoán doanh thu của tập đoàn này sẽ tăng lên nhanh chóng do lượng bán loại màn hình LCM cho dòng MacBook mới và nhờ việc phát hành các dòng iPhone thế hệ tiếp theo của Apple. Các nhà phân tích dự đoán rằng doanh thu của GIS sẽ tăng với tốc độ hai con số trong năm 2018.

Các thông tin này được đưa ra chỉ một ngày sau khi tờ IBT trích dẫn từ các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết các nhà cung cấp hàng đầu của Apple là Catcher Technology, Foxconn và Casetek Holdings đang tìm kiếm các khách hàng thay thế sau khi dòng điện thoại iPhone X không đạt doanh số bán ra như dự kiến. Theo thông tin này thì các nhà sản xuất Trung Quốc đang đàm phán với các khách hàng tiềm năng là những tập đoàn đang nghiên cứu về các loại màn hình hiển thị, các loại đồng hồ thông minh, các thiết bị gia dụng và các loại xe điện sử dụng công nghệ thực tế tăng cường và công nghệ thực tế ảo. Nhiều chuyên gia thạo tin trong ngành công nghệ cho biết lượng bán iPhone X từ Foxconn được dự đoán sẽ thấp hơn nhiều trong quý này và quý tiếp theo. So với con số dự kiến trước đây là 20-30 triệu chiếc trong quý 1 và 15-20 triệu chiếc trong quý 2/2018, thì lượng bán hiện nay được cho là chỉ đạt lần lượt là 18 triệu chiếc và 13 triệu chiếc trong quý 1 và quý 2/2018.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm