Angimex báo lãi ròng quý 2/2021 tăng 32% so với cùng kỳ năm trước

Ngày 22/7/2021 vừa qua, Công ty CP Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường, cập nhật những thay đổi quan trọng cũng như xác định chiến lược phát triển trong tương lai của Công ty.

Đại hội cổ đông bất thường ngày 22/07/2021

Đại hội cổ đông bất thường ngày 22/07/2021

Triển vọng tươi sáng hậu M&A

Từ năm 2011 đến nay, vốn điều lệ của Angimex luôn duy trì ở mức khoảng 182 tỷ đồng. Trước tháng 6/2021, công ty có 2 cổ đông lớn là CTCP Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim và Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước SCIC nắm tổng cộng hơn 80% vốn. Trong đó, SCIC sở hữu 5,12 triệu cổ phiếu, tương ứng 28,17%; còn Nguyễn Kim sở hữu 9,44 triệu cổ phiếu, tương ứng 51,85% vốn Angimex. Gần đây, ông Đỗ Thành Nhân – Louis Holdings đã trở thành cổ đông lớn của Angimex khi giao dịch thành công trên 51% cổ phần của doanh nghiệp này từ cổ đông lâu năm Nguyễn Kim. Các nhà đầu tư cho rằng, động thái thâu tóm Angimex nhằm bổ sung thêm thành viên vào hệ sinh thái của Louis Holdings trước ngày IPO dự kiến diễn ra vào quý 3 năm nay cũng như khai thác tốt hơn những tiềm năng quý giá mà Angimex đang sở hữu.

Đại hội đồng cổ đông bất thường đã thông qua đơn từ nhiệm 4/5 thành viên hội đồng quản trị đại diện cho Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Nguyễn Kim (NKID), đồng thời bổ nhiệm 4/5 thành viên hội đồng quản trị mới nhiệm kỳ 2021-2025 đại diện cho Louis Holdings. Các thành viên HĐQT gồm ông Đỗ Thành Nhân, ông Đặng Doãn Kiên, ông Trịnh Văn Bảo và ông Nguyễn Lê Văn. Trong đó, ông Đỗ Thành Nhân được bầu làm Tân Chủ tịch của Angimex.

Angimex cũng đã có những thay đổi đáng kể sau hơn 1 tháng kể từ khi nhóm cổ đông mới tham gia vào hội đồng quản trị công ty. Đáng chú ý, công ty đã đổi mới bộ nhận diện thương hiệu cho Angimex theo hướng chuyên nghiệp, trẻ trung và giàu năng lượng sống hơn.

Theo số liệu kiểm toán, trong năm 2020 – 2021, kết quả kinh doanh của Angimex không có nhiều tín hiệu tích cực. Cụ thể, trong năm 2020, Angimex đạt 1.961 tỷ đồng doanh thu, giảm 7,5% so với năm 2019; lợi nhuận sau thuế giảm gần 39% – khoảng 25 tỷ đồng. Kết quả kinh doanh quý 1/2021 của Công ty khá ảm đạm với lãi ròng chỉ gần hơn 2.5 tỷ đồng, giảm 17% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, tại Đại hội đồng cổ đông bất thường, kết quả hoạt động kinh doanh đã có sự cải thiện rõ rệt. Theo đó, trong quý 2/2021, AGM báo lãi ròng hợp nhất hơn 11.3 tỷ đồng, tăng hơn 32% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu thuần tăng 28.5%, đạt gần 665 tỷ đồng. Đây là quý báo lãi lớn nhất của AGM kể từ năm 2016 tới nay.

Bên cạnh đó, các cổ đông cũng đã thông qua việc nâng chỉ tiêu kế hoạch của năm 2021. Cụ thể, chỉ tiêu doanh thu hợp nhất tăng 79% so với kế hoạch trước đó lên 3,900 tỷ đồng, chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế tăng 26% lên 44 tỷ đồng. So với năm trước, Công ty đang đặt mục tiêu tăng trưởng tới 99% về doanh thu và 45% về lợi nhuận. Điều này cho thấy kỳ vọng tăng trưởng cao của AGM sau khi có dàn lãnh đạo chủ chốt mới.

Vẫn duy trì chiến lược tập trung vào ngành lương thực chủ đạo

Angimex là một trong những công ty chủ lực của tỉnh An Giang, sở hữu 3 mảng kinh doanh nòng cốt: Lương thực, Thương mại và kinh doanh dịch vụ xe Honda, Kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật và các khoảng đầu tư vào liên doanh Angimex-Kitoku, Co.opmart … Bên cạnh đó, công ty còn sở hữu các bất động sản tại các vị trí đắc địa tại Thành phố Hồ Chí Minh, Long Xuyên (An Giang). Vừa qua, công ty đã trúng đấu giá thành công sau cuộc đấu giá giữa Công ty CP TM-DV Du lịch Phú Cường và Công ty CP Đầu tư Phú Cường MêKông để sở hữu khu đất vàng tại TP Long Xuyên với diện tích 16.266 m2, được qui hoạch làm khu phức cao tầng hợp thương mại dịch vụ, nhà ở, căn hộ và khách sạn 5 sao.

Angimex báo lãi ròng quý 2/2021 tăng 32% so với cùng kỳ năm trước ảnh 1
Hình ảnh quy hoạch 1/500 dự án khu đất vàng của Angimex tại Long Xuyên

Ông Đỗ Thành Nhân - Tân Chủ tịch hội đồng quản trị Angimex cho biết, Angimex đấu giá khu đất vàng này nhằm xây dựng, phát triển và hiện đại hoá quê hương An Giang. Trong tương lai, Angimex vẫn tập trung vào phát triển lĩnh vực chủ đạo là lương thực, nông nghiệp công nghệ cao và các sản phẩm mang lại giá trị gia tăng cho ngành lương thực Việt Nam, tuyệt đối không lấn sân qua lĩnh vực bất động sản. Dự án khu đất vàng sẽ do các đơn vị trong hệ sinh thái Louis Holdings như Louis Land (BII), Louis Capital (TGG) có kinh nghiệm phát triển dự án bất động sản và xây dựng triển khai thực hiện.

Giới đầu tư kỳ vọng với sự cộng hưởng từ Angimex và Louis Rice sẽ góp phần tiêu thụ từ 800,000 -1,000,000 tấn gạo/năm cũng như mang lại doanh thu dự kiến trên 5,000 tỷ đồng/năm. Như vậy, giấc mơ “dựng lại tượng đài ngành gạo Việt Nam”, đưa Angimex vào Top 5 doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn nhất cả nước, góp phần xây dựng quê hương An Giang giàu đẹp của ông Đỗ Thành Nhân sẽ trở thành sự thật.

Lưu tin
Tin nổi bật
Có thể bạn quan tâm