Android 8.0 ra mắt ngày hôm nay, tên mã không phải là Oreo

VietTimes – Hệ điều hành Android 8.0 sẽ được Google công bố vào thời khắc nhật thực ban đêm tại Mỹ, tức là 14h40 hôm nay giờ Việt Nam. Trước đây, người ta vẫn đồn rằng hệ điều hành này có tên gọi là Android Oreo do suy đoán từ chữ O mà Google ký hiệu cho hệ điều hành mới, nhưng tới giờ chót mọi sự dường như thay đổi.

Android 8.0 sẽ được công bố vào 14h40 chiều nay (ảnh Phone Arena)

Android 8.0 sẽ được công bố vào 14h40 chiều nay (ảnh Phone Arena)

Google luôn sử dụng các danh từ về hoa quả, bánh kẹo để đặt tên cho hệ điều hành mới. Chẳng hạn như Android 5.0 có tên gọi là kẹo mút (lollipop), Android 6.0 có tên kẹp xốp (marshmallow). Hệ điều hành Android 8.0 ra mắt ngày hôm nay vốn được đồn đoán là có tên gọi gắn với một loại bánh sôcôla nhân kem (Oreo). Căn cứ này càng trở nên có cơ sở khi trong một quảng cáo được phát hành trên G+, tên file quảng cáo có chữ oreo bên trong (GoogleOreo_Teaser_0817_noDroids (1).mp4)

Nhưng chỉ vài giờ trước khi Android 8.0 được công bố chính thức, ông Cliff Wade, Giám đốc bộ phận hỗ trợ khách hàng của Nova Launcher đã đăng tải trên Twitter thông tin tên gọi của Android 8.0 sẽ là Android Orellete.

Orellete là một loại bánh của xứ Catalan của Tây Ban Nha, có vị ngọt, được dùng trong các lễ cưới.

Ông Cliff Wade cam đoan rằng mình có được thông tin này từ một nguồn tin rất đáng tin cậy, và khẳng định rằng tên gọi của Android 8.0 sẽ không phải là Oreo.

Không rõ vì sao Google lại không chọn cái tên Oreo. Nhiều khả năng nó liên quan đến công ty sản xuất ra loại bánh ngọt đã ký hợp tài trợ với Google.   

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.