Amazon cam kết tạo thêm hàng nghìn việc làm mới tại Anh

Trong một động thái thể hiện niềm tin đối với nền kinh tế Anh trước thời điểm nước này bắt đầu đàm phán rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hãng bán lẻ và công nghệ khổng lồ Amazon, đặt trụ sở tại Mỹ, ngày 20/2 thông báo sẽ tạo việc làm mới cho khoảng 5.000 lao động tại "xứ sở sương mù" trong năm nay. 

Biểu tượng của tập đoàn Amazon. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Biểu tượng của tập đoàn Amazon. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Tuyên bố của Amazon nhấn mạnh chi nhánh của hãng tại Anh có kế hoạch tạo mới hơn 5.000 việc làm toàn thời gian trong năm 2017, nâng tổng số nhân lực làm việc tại chi nhánh này lên hơn 24.000 người. 

Tuyên bố cũng nêu rõ các cơ hội việc làm được dành cho những người lao động ở tất cả trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng, từ những chuyên viên phát triển phần mềm, kỹ sư, kỹ thuật viên, cho tới những vị trí khởi đầu hoặc tập sự. 

Trước đó, Amazon cho biết hãng này đang tạo 1.500 việc làm mới tại Pháp theo đúng kế hoạch, nhằm nâng tổng số lao động mới của hãng này trên toàn châu Âu lên 15.000 người trong năm 2017.

Bên cạnh đó, hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất tại Mỹ còn đang triển khai kế hoạch tuyển dụng thêm 100.000 người làm việc cho hãng tại chính quốc gia này từ nay đến giữa năm 2018.

Theo Vietnam+