3 tháng cuối năm 2015 sẽ hoàn thành, khởi công 55 dự án giao thông

Dự kiến từ nay đến cuối năm, Bộ GTVT sẽ khởi công 15 công trình, dự án và hoàn thành 40 công trình, dự án...

3 tháng cuối năm 2015 sẽ hoàn thành, khởi công 55 dự án giao thông

Chiều 22/9, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng chủ trì buổi họp rà soát danh mục các công trình, dự án đã khởi công, hoàn thành trong 9 tháng đầu năm 2015 và dự kiến danh mục các công trình, dự án hoàn thành khởi công trong Quý 4/2015.

Báo cáo tại cuộc họp, Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông Trần Xuân Sanh cho biết, tính từ đầu năm đến ngày 30/9/2015, Bộ GTVT đã khởi công 37 công trình, dự án và hoàn thành 77 công trình, dự án.

Dự kiến từ nay đến cuối năm, Bộ GTVT sẽ khởi công 15 công trình, dự án và hoàn thành 40 công trình, dự án.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các Ban Quản lý dự án, các cơ quan tham mưu của Bộ đã rà soát từng công trình, dự án, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cụ thể để đảm bảo tất cả các dự án hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Kết luận cuộc họp, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu Cục QLXD&CLCT GT rà soát cụ thể từng công trình, dự án từ đó đẩy nhanh tiến độ, đáp ứng yêu cầu cả về chất lượng và thời gian.

"Cục QLXD&CLCT GT phải có trách nhiệm khi công trình dự án nào xong phải phối hợp với các Ban QLDA giao cho Tổng cục Đường bộ VN hoàn thiện các phần việc cụ thể để sớm đưa vào khai thác. Mỗi cây cầu, con đường sớm được đưa vào khai thác ngày nào tốt cho bà con khu vực đó ngày đấy, kinh tế cũng từ đó được thúc đẩy, nâng cao, cải thiện cuộc sống cho người dân có dự án đi qua" – Tư lệnh ngành giao thông nhấn mạnh.

Theo Trí thức trẻ