3 công bố quan trọng của Apple tại sự kiện ngày 27/3

VietTimes -- Apple đã tổ chức một sự kiện đặc biệt để nói về vai trò của iPad trong nhà trường và để giới thiệu với thế giới một vài công cụ phần mềm rất mới mẻ để hỗ trợ học tập. 

Đây là tất cả mọi thứ mới mà Apple đã công bố tại Sự kiện Giáo dục ngày 27/3

1. iPad 9,7 inch mới - hỗ trợ bút Apple Pencil

3 công bố quan trọng của Apple tại sự kiện ngày 27/3 ảnh 1

Nổi bật nhất trong sự kiện Giáo dục của Apple đêm qua rõ ràng là chiếc iPad 9.7 inch mới. Có vẻ như nó không khác gì chiếc iPad 9,7 inch mà Apple đã trình làng vào mùa xuân năm ngoái, nhưng bây giờ nó được hỗ trợ bút chì Apple 99 USD (Tương đương 2.2 triệu đồng) để vẽ, viết và chú thích mọi thứ. iPad này cũng có hệ thống chip Apple A10 Fusion mới hơn và mạnh hơn, tuổi thọ pin 10 ngày, kết nối Wi-Fi cũng như các lựa chọn kết nối di động Wi-Fi+, cảm biến vân tay Touch ID, camera Facetime độ phân giải HD,... Một công nghệ mà Apple không tích hợp trên thiết bị này là bàn phím từ tính vì vậy bạn chỉ có thể sử dụng thiết bị này với bàn phím Bluetooth.

Giá vẫn giữ nguyên như trước đây: 329 USD cho mô hình Wi-Fi 32 GB cộng với một phiên bản 128GB, và tất cả đều có sẵn với ba màu quen thuộc: bạc, vàng và xám. Tuy nhiên giá hỗ trợ cho học sinh, sinh viên và giảng viên là 299 USD, mua thêm Apple Pencil giá 89 USD.

2. Ứng dụng mới

3 công bố quan trọng của Apple tại sự kiện ngày 27/3 ảnh 2

Ứng dụng Schoolwork:

Đây là một công cụ mới mà Apple đã thông báo cho giáo viên sẽ giúp giáo viên giao bài tập về nhà, tổ chức các hoạt động,.. trực tuyến, có thể bao gồm các ghi chú bằng văn bản, các tệp PDF và các liên kết web. Để hỗ trợ cho việc đính kèm tài liệu, Apple sẽ cập nhật các tài khoản iCloud sinh viên lên mức mặc định 200 GB. Giáo viên cũng có thể giám sát sự tiến bộ của học sinh thông qua bài tập về nhà và bài tập có thể được liên kết với các ứng dụng khác của iPad thông qua một công cụ phát triển ClassKit mới. Tuy nhiên, Schoolwork có điều khoản riêng tư: chỉ có giáo viên mới có thể xem được dữ liệu của sinh viên để đảm bảo rằng mọi thứ nên được an toàn. Schoolwork sẽ được phát hành vào tháng Sáu, vì vậy ứng dụng này có thể sẽ được sử dụng vào năm học sau.

Ứng dụng AR cho lớp học:

Apple cho rằng iOS là nền tảng lớn nhất trên thế giới và công ty đã cho ra đời một vài ứng dụng AR ấn tượng. Nổi bật là ứng dụng cho phép bạn xem một bức tranh gần như rõ từng nét cọ, một khoảng cách mà bạn không bao giờ được phép xem trong viện bảo tàng và một ứng dụng cho phép bạn giải phẫu một con ếch ảo sử dụng Bút chì của Apple (sinh viên y khoa biết tất cả về điều này). Apple nói rằng: "AR sẽ thay đổi đáng kể việc tiếp cận tri thức của sinh viên ngày nay”.

Bản cập nhật cho iWork để hỗ trợ Apple Pencil

Pages, Numbers và Keynote hiện hỗ trợ Apple Pencil, có lẽ là sự thay đổi lớn nhất đến Pages (ứng dụng xử lý văn bản của Apple, một thay thế cho Microsoft Word), nơi bạn có thể chú thích, viết tay và nhập các bản vẽ. Pages sẽ được tích hợp một công cụ gọi là Digital Book Creation, cho phép giáo viên và sinh viên tạo sách cùng nhau bằng cách thêm vào các hình ảnh, ghi chú viết tay và hình vẽ tay. Numbers có thể tạo các báo cáo phòng thí nghiệm, và Clips sẽ được tích hợp nhiều bộ lọc khá thân thiện với trẻ em để khuyến khích chúng thể hiện bản thân trong thế giới số.

Đáng chú ý, giáo viên sẽ có thể đánh dấu các văn bản trên Pages bằng Apple Pencil, giống hệt cách mà họ vẫn hay làm khi chấm bài bằng bút và giấy bình thường.

Cập nhật GarageBand và Clips

Apple đang khởi xướng một chương trình với tên gọi "Everyone Can Create" (mọi người đều có thể sáng tạo) - biến chiếc iPad mới thành một công cụ sáng tạo đặc sắc trong lớp học dành cho sinh viên học tập và thể hiện chính mình.

Chương trình này tập trung vào 4 mảng: âm nhạc, video, chụp ảnh và vẽ. Với các công cụ như được cập nhật mới là Clips và GarageBand, Apple khuyến khích các sinh viên sáng tạo mọi thứ trong không gian số từ khi còn khá trẻ - một thứ mà những con người đã lớn lên cùng với YouTube, Snapchat, hay Instagram sẽ rất hứng thú. Sinh viên còn có thể sử dụng các ứng dụng AR để minh họa và hình dung các khái niệm toán học hay khoa học, và sử dụng các ứng dụng để tạo ra các bản báo cáo âm thanh.

3. Những điều mới lạ khác

3 công bố quan trọng của Apple tại sự kiện ngày 27/3 ảnh 3

200GB bộ nhớ iCloud miễn phí cho sinh viên

Hiện tại Apple đang cập nhật iCloud cho sinh viên lên mức mặc định 200 GB để phục vụ cho việc nhận các file bài tập về nhà, các thông báo từ trường học. Thông thường, Apple tính phí 3 USD một tháng cho 200 GB lưu trữ đám mây, vì vậy điều này có nghĩa là hàng năm sinh viên sẽ tiết kiệm được 36 USD.

Bút cảm ứng Logitech Crayon

Dù chiếc iPad mới hoạt động được với Apple Pencil, nhưng chiếc bút này vẫn được bán riêng và không hề giảm giá đối với người tiêu dùng bình thường. Thay vào đó, Apple công bố một chiếc bút cảm ứng khác rẻ hơn của bên thứ ba sản xuất có tên gọi là Logitech Crayon. Với giá 49 USD, chiếc bút cảm ứng này có màu cam khá đẹp.

Theo Phone Arena

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm