25.000 phiến quân Syria tập hợp liên minh khủng bố mới

Một số nhóm khủng bố ở Syria đã thống nhất trong một lực lượng mới gồm 25.000 tay súng. Nhóm Jabhat al-Nusra đóng vai trò chủ chốt trong liên minh này, Bộ Tổng tham mưu Nga cho biết.

Cuộc chiến Syria còn lâu mới đến hồi kết thúc

Cuộc chiến Syria còn lâu mới đến hồi kết thúc

Ngày 25/8 trong khuôn khổ diễn đàn "Quân đội-2017" Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga là đại tướng Igor Korobov cho biết về sự thành lập liên minh các nhóm khủng bố mới "Heyat Tahrir ash-Sham", gồm hơn 70 nhóm khủng bố, trong số đó có các nhóm từng là thành viên lực lượng phe đối lập. Số lượng liên hợp này là 25 nghìn người.

Người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự nói thêm rằng các lãnh đạo nhóm khủng bố này cố gắng thống nhất toàn bộ nhóm vũ trang Hồi giáo đang hoạt động tại Syria và tạo ra một cấu trúc mới, Nhóm Jabhat al-Nusra trở thành cơ sở cho liên hợp này và sẽ đóng vai trò chủ chốt.

Nhóm này đang tích cực thực hiện chiến dịch chống lại các lực lượng của chính phủ Syria, cũng như chống lại phe đối lập khác ở các tỉnh Aleppo, Damascus, Idlib và Hama.

"Chúng tôi đang đối phó với một kẻ thù mạnh mẽ và nguy hiểm, đang đe dọa không chỉ Trung Đông, mà còn cho các khu vực khác trên thế giới. Để giành thắng lợi cuối cùng chúng tôi cần củng cố nỗ lực của toàn thể cộng đồng thế giới. Nhiệm vụ hiện đại của chúng tôi là gây ra thiệt hại tối đa cho chúng ở trên đất Syria, tướng Korobov nhấn mạnh.


Có thể bạn quan tâm