200.000 điểm chấp nhận thanh toán VNPT Money

VietTimes – VNPT Money đã phát triển hệ thống với hơn 200.000 điểm chấp nhận thanh toán, phủ hầu khắp các ngành hàng, từ thanh toán điện nước, y tế, bảo hiểm, học phí,… đến tiệm tạp hóa, cắt tóc, chợ dân sinh…

VNPT trình diễn hệ sinh thái giúp hiện thực hóa khát vọng chuyển đổi số tại Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2022.

VNPT trình diễn hệ sinh thái giúp hiện thực hóa khát vọng chuyển đổi số tại Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2022.

Hệ sinh thái Tài chính số - VNPT Money bộ phận quan trọng trong hệ sinh thái chuyển đổi số của Tập đoàn VNPT vừa được trình diễn tại Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2022 do UBND TPHCM tổ chức sáng nay 15/4 với chủ đề “Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển TP.HCM trong tương lai".

Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2022 là sự kiện quốc tế thường niên do UBND TP.HCM chủ trì tổ chức, nhằm mục tiêu tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các diễn giả, chuyên gia trong nước và quốc tế về các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; các đề án, mục tiêu, chương trình trọng điểm trên địa bàn. Cùng với tham luận “Thực hiện chuyển đổi số doanh nghiệp, động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế số”, trong khuôn khổ Triển lãm tại Diễn đàn Tập đoàn VNPT còn trình diễn Hệ sinh thái Chuyển đổi số.

Theo VNPT, VNPT Money cung cấp đa dạng các tiện ích thanh toán điện tử, thanh toán trên thiết bị di động giúp số hóa mọi giao dịch của nền kinh tế. Tính đến thời điểm hiện tại, VNPT Money đã tích hợp sâu vào các tiện ích Chính quyền số, Kinh tế số qua đó tiếp cận được đa số khách hàng người Việt, phát triển hệ thống với hơn 200.000 điểm chấp nhận thanh toán, phủ hầu khắp các ngành hàng, từ thanh toán các dịch vụ lớn như điện nước, y tế, bảo hiểm, học phí,… đến các cửa hàng nhỏ lẻ như tiệm tạp hóa, cắt tóc, chợ dân sinh,…

Cùng với đó, VNPT cũng trình diễn hệ sinh thái chuyển đổi số khối Chính quyền - giải pháp Trung tâm điều hành Thông minh IOC giám sát và điều hành thông minh tỉnh/thành phố. Đây là yếu tố cơ bản để xây dựng thành công thành phố thông minh với hạ tầng nền tảng thông minh và thế hệ công dân số thông minh. Đến nay, VNPT IOC đã có mặt tại hơn 30 tỉnh/thành phố lớn và là “bộ não số” quan trọng với nhiều địa phương.

Với doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh (SME), VNPT giới thiệu nền tảng chuyển đổi số oneSME (onesme.vn) cung cấp hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ Được đóng gói dưới hình thức XaaS (Everything as a Service), trong đó nhóm dịch vụ số chủ lực Ký số từ xa – VNPT SmartCA, Hoá đơn điện tử - VNPT Invoice, Ứng dụng quản lý hộ kinh doanh - VNPT HKD, Hợp đồng điện tử - VNPT eContract, các ứng dụng phục vụ các lĩnh vực chuyên ngành… phục vụ gần như toàn bộ các nhu cầu số hóa, chuyển đổi số đối với một doanh nghiệp.

Nền tảng oneSME là “nền tảng số” của VNPT giúp các doanh nghiệp chủ động lựa chọn và tích hợp các dịch vụ, giải pháp số phù hợp với nhu cầu, mức chi phí hợp lý – chi trả theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp qua các giai đoạn phát triển; và kết nối cộng động doanh nghiệp ICT cùng tham gia cung cấp dịch vụ góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số doanh nghiệp, chung tay xây dựng nền Kinh tế số. Hiện oneSME đã và đang phục vụ cho hơn 10 ngàn doanh nghiệp, không ngừng phát triển trên cơ sở nghiên cứu sâu sắc hành trình trải nghiệm dịch vụ của SME.

200.000 điểm chấp nhận thanh toán VNPT Money ảnh 1

Hệ sinh thái chuyển đổi số khối Chính quyền - giải pháp Trung tâm điều hành Thông minh IOC của VNPT đã có mặt tại hơn 30 địa phương.

Đặc biệt hơn cả, tại Triển lãm lần này, VNPT cũng đồng thời trình diễn Hệ sinh thái ứng dụng công nghệ 4.0: vnFace/ eKYC/ SmartBot/ vnSocial… Đây là những ứng dụng trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn tiên tiến trong nhận diện, định danh điện tử, trợ lý ảo, mạng xã hội đa kênh, mục đích giúp doanh nghiệp nhanh chóng kiểm soát, điều chỉnh và triển khai những dự án kinh doanh số một cách chủ động, chuyên nghiệp theo xu thế chuyển đổi số thế giới. Hệ sinh thái ứng dụng công nghệ 4.0 sẽ giúp khách hàng và các đối tác công nghệ thông minh hóa, tự động hóa các nghiệp vụ giúp góp phần thay đổi cải tiến các quy trình và đột phá trong xây dựng trải nghiệm người dùng trên môi trường số.

Trong tham luận tại Diễn đàn, ông Dương Thành Long – Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ thông tin VNPT khẳng định, chuyển đổi số là chiến lược tất yếu, là lựa chọn duy nhất giúp doanh nghiệp Việt Nam tồn tại và hồi sinh mạnh mẽ qua đại dịch, tránh tụt hậu so với các doanh nghiệp trên toàn cầu.

"Chuyển đổi số không chỉ giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động, hiệu quả quản trị nội bộ, mà còn mở ra những cơ hội tiếp cận khách hàng toàn cầu, rút ngắn thời gian cung cấp dịch vụ, sáng tạo ra sản phẩm, dịch vụ mới, tăng trưởng doanh thu với các mô hình kinh doanh mới mới… Chỉ khi nắm bắt và vận dụng tốt cơ hội chuyển đổi số, doanh nghiệp Việt Nam nói chung, doanh nghiệp tại TP. HCM nói riêng sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai" - ông Dương Thành Long nói.

Tại diễn đàn, các đại biểu cho rằng, là tập đoàn công nghệ hàng đầu quốc gia, VNPT có thế mạnh về hạ tầng số, an ninh số, nền tảng số, hệ sinh thái ứng dụng chuyển đổi số và đã tham gia tích cực và đạt được nhiều thành công trong hoạt động chuyển đổi số của đất nước.

Hệ sinh thái chuyển đổi số do VNPT phát triển cho khối Chính phủ đã được triển khai tại 60/63 tỉnh, thành phố và 15 Bộ ngành. Nhiều dự án quốc gia thành công có sự tham gia chủ đạo của VNPT như: Hệ thống báo cáo quốc gia kết nối thông tin với 80 bộ, ngành, địa phương, tập đoàn, tổng công ty nhà nước với trên 500 chỉ tiêu thông tin báo cáo trực tuyến; Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đang quản lý thông tin của gần 100 triệu công dân Việt Nam…