2 tướng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố từ chức ngày 28/7

VietTimes -- Theo CNN, ngày 28/7, 2 tướng 4 sao thuộc lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố từ chức chỉ đúng một ngày sau khi quân đội nước này cách chức gần 1.700 quân nhân vì liên quan tới vụ đảo chính bất thành mới xảy ra ở quốc gia này.

2 tướng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố từ chức ngày 28/7 (ảnh minh họa).

2 tướng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố từ chức ngày 28/7 (ảnh minh họa).

2 tướng vừa từ chức là Tham mưu trưởng Lục quân, Tướng Ihsan Uyar và Chỉ huy huấn luyện và đào tạo của lục quân, Tướng Kamil Basoglu. 

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân thôi thúc 2 tướng lĩnh hàng đầu này tuyên bố từ chức. Cũng chưa có nguồn tin nào khẳng định liệu hai sỹ quan cấp tướng nói trên có liên quan đến cuộc đảo chính bất thành xảy ra cách đây không lâu hay không.

Trước đó ngày 27/7, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã cách chức 149 tướng và đô đốc, chiếm gần 40% tổng số tướng và đô đốc của cả nước này.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim cùng ngày 27/7 cũng đã lên tiếng cảnh báo rằng hoạt động trấn áp sau vụ đảo chính bất thành tại quốc gia này vẫn chưa kết thúc.

Ông  Binali Yildirim cảnh báo có thể có thêm những vụ bắt giữ khác được thực hiện để đảm bảo an ninh và an toàn cho chế độ của Tổng thống Erdogan.