2.000 tay súng IS mất mạng trước "Hổ Syria" tại đông Aleppo (video)

VietTimes -- Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger với vũ khí trang bị áp đảo và hàng nghìn binh sĩ thiện chiến dưới quyền chỉ huy trực tiếp của tướng Suheil Al-Hassan tiến hành cuộc tiến công quy mô lớn trên vùng đông nam Aleppo, đẩy lùi IS về vùng nông thôn tỉnh Raqqa.

Binh sĩ lực lượng Tiger và tăng thiết giáp trên chiến trường phía đông Aleppo

Binh sĩ lực lượng Tiger và tăng thiết giáp trên chiến trường phía đông Aleppo

Quân đội Syria đã bao vây gần như hoàn toàn thị trấn Maskanah các đơn vị lực lượng Tiger bắt đầu tiến công dữ dội vào tuyến phòng thủ ngoại vi của IS trên căn cứ địa cuối cùng thuộc vùng nông thôn tỉnh Aleppo.

Các đơn vị quân đội Syria triển khai pháo binh, tăng thiết giáp và hình thành nhiều mũi tiến công bao vây IS trên đồng bằng Maskanah, bắn phá ác liệt khu vực phòng thủ của đối phương, diệt và làm bị thương nhiều tay súng khủng bố.

Trong cuộc chiến chống khủng bố trên vùng nông thôn Aleppo, lực lượng pháo binh và không quân Nga-Syria đóng một vai trò then chốt trong các cuộc tấn công, tiêu diệt tiêu hao sinh lực địch, đập tan ý đồ chống trả của đối phương.

Lực lượng Tiger, thực hiện chiến dịch tấn công trên vùng nông thôn Aleppo dưới quyền chỉ huy của tướng Suheil Al-Hassan đã diệt khoảng 2.000 tay súng IS ở Aleppo nông thôn trong năm nay, góp phần quan trọng vào sự sụp đổ sức mạnh quân sự của lực lượng khủng bố nguy hiểm nhất thế giới này.

Pháo phản lực lực lượng Tiger dội lửa vào lực lượng IS trên chiến trường phía đông Aleppo
Không quân, pháo binh Syria yểm trợ cuộc tấn công của lực lượng Tiger trên vùng nông thôn phía đông Aleppo

Trong cuộc chiến với lực lượng Dân chủ Syria SDF mà trong đó, các nhóm IS tiền phương vừa tử chiến với lực lượng dân quân người Kurd, nhưng các thủ lĩnh IS vẫn có những mối quan hệ và những điều kiện trao đổi khác nhau. Không ghi nhận được nhiều tổn thấn từ lực lượng SDF và IS trong cuộc chiến Raqqa. Ngược lại, cuộc chiến với quân đội Syria là cuộc chiến sinh tử, các nhóm phiến quân IS tung toàn bộ sức lực và sự tàn bạo, các thủ đoạn và năng lực chiến thuật chống lại quân đội Syria. Trong ngày 31.05.2017, IS đăng tải loạt ảnh, ghi lại cảnh phục kích sử dụng tên lửa chống tăng ATGM tấn công 3 xe tăng của lực lượng Tiger. 

Trên chiến trường Syria, lực lượng Tiger được quân đội Nga trực tiếp yểm trợ hỏa lực và vũ khí trang bị, những tổn thất này sẽ nhanh chóng được khắc phục. Nhưng đòn giáng trả của không quân Nga và lực lượng Tiger là điều mà IS sẽ phải đoán trước. Giải phóng  thị trấn Maskanah chỉ còn là vấn đề thời gian. 

2.000 tay súng IS mất mạng trước "Hổ Syria" tại đông Aleppo (video) ảnh 1
2.000 tay súng IS mất mạng trước "Hổ Syria" tại đông Aleppo (video) ảnh 2
2.000 tay súng IS mất mạng trước "Hổ Syria" tại đông Aleppo (video) ảnh 3
2.000 tay súng IS mất mạng trước "Hổ Syria" tại đông Aleppo (video) ảnh 4
2.000 tay súng IS mất mạng trước "Hổ Syria" tại đông Aleppo (video) ảnh 5
2.000 tay súng IS mất mạng trước "Hổ Syria" tại đông Aleppo (video) ảnh 6
2.000 tay súng IS mất mạng trước "Hổ Syria" tại đông Aleppo (video) ảnh 7
2.000 tay súng IS mất mạng trước "Hổ Syria" tại đông Aleppo (video) ảnh 8
2.000 tay súng IS mất mạng trước "Hổ Syria" tại đông Aleppo (video) ảnh 9
2.000 tay súng IS mất mạng trước "Hổ Syria" tại đông Aleppo (video) ảnh 10

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm