127 trẻ em Iraq bị IS bắt cóc

Nhà nước Hồi giáo bắt cóc 127 trẻ em ở thành phố Mosul, Iraq, để biến các em thành những sát thủ phục vụ tổ chức của chúng.

IS bắt cóc trẻ em để huấn luyện chúng trở thành những sát thủ sẵn sàng hy sinh vì tổ chức. Ảnh minh họa: Alarabiya

IS bắt cóc trẻ em để huấn luyện chúng trở thành những sát thủ sẵn sàng hy sinh vì tổ chức. Ảnh minh họa: Alarabiya

Thông tin trên được ông Saeed Mamouzini, quan chức thuộc đảng Dân chủ người Kurd (KDP), tiết lộ hôm 8/9. Những đứa trẻ bị bắt có độ tuổi từ 11 đến 15,Xinhuadẫn thông tin từ báo chí địa phương cho biết.

Ông Mamouzini thêm rằng Nhà nước Hồi giáo (IS) sẽ đưa các em tới những trại huấn luyện và dạy chúng sử dụng vũ khí cũng như cách thức tổ chức khủng bố. "ISIS suốt quãng thời gian qua bắt cóc hàng trăm đứa trẻ. Chúng còn được hướng dẫn thực hiện cả các cuộc tấn công tự sát", Mamouzini nói, sử dụng tên viết tắt khác của IS.

TheoIraq News, cha của một em bé suýt bị bắt cóc đã hạ gục hai phiến quân IS khi những tên này cố gắng để đưa con trai ông đi.

Hồi đầu tuần, một bé trai người Yazidi cũng chia sẻ về việc em bị ép xuất hiện trong các video tuyên truyền của IS như thế nào. Raghab Ahmed, 14 tuổi, cho hay những tay súng IS bắt em cầu nguyện trước một khẩu súng AK47 và dạy em tường tận cách chặt đầu "những kẻ ngoại đạo".

Vũ Hoàng theo VnExpress