100.000 lính Nga tập trận sát biên giới NATO, Belarus nói gì

VietTimes -- Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Andrei Ravkov bình luận tin tức trên các phương tiện truyền thông về việc một số lượng lớn các thiết bị quân sự của Nga di chuyển trên lãnh thổ Belarus trong khuôn khổ cuộc tập trận "Phía Tây 2017", Sputnik cho biết.

Binh sĩ Nga

Binh sĩ Nga

Cuộc tập trận chiến lược chung của các lực lượng vũ trang Belarus và Nga mang tên "Phía Tây-2017" sẽ được tổ chức vào tháng 9 tới đồng thời tại một số địa điểm. Theo một số nguồn tin ước đoán, Nga sẽ huy động tới 100.000 binh sĩ tham gia cuộc tập trận quy mô lần này.

"Trong những năm gần đây, một số "chuyên gia" gây nên sự leo thang cuồng loạn  được cho về cuộc chiếm đóng Belarus có thể của quân đội Nga. Đó chính là nỗ lực của một số cấu trúc chính trị muốn tăng thứ hạng của mình bằng cách khai thác đề tài quan hệ Belarus-Nga”,  Sputnik dẫn lời ông Ravkov trong cuộc phỏng vấn của "Belarus ngày nay”.

Bộ trưởng Quốc phòng nhắc lại rằng cuộc tập trận được tổ chức hai năm một lần, luân phiên tại lãnh thổ Belarus và Liên bang Nga.

"Nga là đồng minh chiến lược của chúng tôi, với Nga chúng tôi đang xây dựng một không gian phòng thủ chung. Cuộc tập trận sắp tới là hình thức huấn luyện các nhóm  chung đó", bộ trưởng Ravkov cho biết.