10.000 tỷ đồng tăng vốn cho Vietcombank và Vietinbank trong quý I/2020

VietTimes – Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ vừa cho biết thông tin này trong buổi làm việc tại Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vào sáng nay, 30/1.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc ngày 30/1 tại MB. (Ảnh: VGP)

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc ngày 30/1 tại MB. (Ảnh: VGP)

Theo đó, Phó Thủ tướng cho biết trong quý I/2020, Chính phủ sẽ tăng vốn điều lệ khoảng 10.000 tỷ đồng cho hai ngân hàng Vietcombank và Vietinbank.

Còn với Agribank, toàn bộ lợi nhuận nộp ngân sách trong năm 2020 sẽ được dùng để tăng vốn điều lệ cho ngân hàng này.

Đối với MB, Phó Thủ tướng cũng đề nghị nhà băng này nghiên cứu, đề xuất với Bộ Quốc phòng, Ngân hàng Nhà nước các giải pháp tăng vốn điều lệ ở MB. “MB phải làm rạng danh Quân đội, doanh nghiệp của Quân đội”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu.

Trước đó, Nghị quyết kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách 2020 cũng đưa ra yêu cầu tăng vốn điều lệ cho 4 ngân hàng Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank trong năm 2020.

Theo Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, tỷ lệ an toàn vốn (CAR) của 4 ngân hàng thương mại Nhà nước, gồm Vietcombank, BIDV, Agribank và VietinBank đã “tiến sát ngưỡng cho phép” theo quy định Basel II. Trong trường hợp các ngân hàng này không được tăng vốn, hệ quả theo Phó Thống đốc là “có thể phải hạn chế cấp tín dụng, thậm chí ngừng cấp tín dụng”./.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bitcoin trở thành "quái thú nuốt điện"

Bitcoin trở thành "quái thú nuốt điện"

VietTimes –  Nếu Bitcoin là một quốc gia thì chỉ có 30 quốc gia trên thế giới tiêu thụ nhiều điện hơn nó. Hiện tại, nhu cầu điện hàng năm của Bitcoin đã vượt qua Hà Lan, Philippines, Bỉ, Úc hay Israel.
Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.