1,49 triệu người 'xếp hàng' chờ mua khẩu trang từ trang mạng Hong Kong

Hàng trăm nghìn người mua hàng tại Hong Kong tìm cách mua khẩu trang trên trang bán hàng điện tử, với số lượt bấm chờ lên đến gần 1,49 triệu đăng ký.

Người dân Hong Kong xếp hàng mua khẩu trang không chỉ ngoài đường phố, trước các cửa hiệu, mà còn cả trên mạng, theo RTHK.

Trang bán hàng của chuỗi bán lẻ dược phẩm Watson ngày 14/2 thông báo cho đặt mua khẩu trang trên mạng, mỗi hộp sẽ có 50 chiếc. Cuộc đua đặt mua lập tức bắt đầu từ giữa trưa. Chỉ 2 phút sau khi mở bán đã có gần 700.000 lượt chờ đăng ký.

Một phụ nữ họ Cheung nói cô đăng nhập vào lúc 12h02. Hệ thống của Watson cập nhật thời điểm đó đã có 674.878 lượt chờ đăng ký trước cô. Chueng vẫn quyết "bám trụ". Đến 12h33, cô nhận được tin nhắn từ trang mạng, báo sắp được chuyển sang trang đăng ký thông tin.

1,49 triệu người 'xếp hàng' chờ mua khẩu trang từ trang mạng Hong Kong ảnh 1

Người dân Hong Kong đổ xô đi mua khẩu trang trước sự bùng phát của dịch bệnh do virus corona gây ra. Ảnh: Reuters.

Hy vọng để rồi thất vọng. Cheung chờ mãi đến 12h45 thì hệ thống của Watson thông báo thời gian đăng ký mua hàng đã kết thúc.

Đăng tải trên tài khoản Twitter, chuỗi bán lẻ Watson cho biết số lượt đăng ký mà họ nhận được lên đến 1,49 triệu. Giới hạn số hồ sơ đặt mua chỉ dừng ở 30.000 hồ sơ.

Những ai may mắn lọt được vào vòng đăng ký phải chờ email xác nhận và các tin nhắn về hình thức thanh toán, cách thức nhận hàng từ những cửa hiệu của Watson.

"Tôi biết mình sẽ chẳng mua được gì khi nhìn thấy trước mình đã có 200.000 lượt chờ đăng ký. Nhưng mua hàng trên mạng dẫu sao vẫn đỡ cực hơn ra ngoài đường xếp hàng", một giảng viên đại học họ Ip chia sẻ.

Theo Zing

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm