Xây hầm chui qua sông Hàn: Phản biện của Liên hiệp các Hội KHKT Đà Nẵng đã “chạy” đi đâu?

VietTimes -- Trong khi Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Đà Nẵng khẳng định đã gửi báo cáo phản biện cho Sở GTVT thì Giám đốc Sở lại cho biết không nhận được báo cáo này và Bí thư Đà Nẵng cũng không hay biết về phản biện trên 
Hồ Xuân Mai - /
Dự án xây dựng hầm chui qua sông Hàn nhận được nhiều ý kiến phản bác của nhà khoa học và dư luậnDự án xây dựng hầm chui qua sông Hàn nhận được nhiều ý kiến phản bác của nhà khoa học và dư luận

Liên quan đến công tác phản biện khoa học đối với việc Đà Nẵng phê duyệt chủ trương xây dựng hầm chui qua sông Hàn, sáng 24/12 ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) TP Đà Nẵng cho biết, sau khi Sở GTVT Đà Nẵng có văn bản đề nghị Liên hiệp các Hội KHKT Đà Nẵng tổ chức cuộc họp lấy ý kiến của các chuyên gia về phương án thiết kế hầm qua sông Hàn, Liên hiệp các Hội KHKT Đà Nẵng đã tổ chức họp, lấy ý kiến và gửi băn bản đến Sở GTVT Đà Nẵng về vấn đề này.

"Do văn bản có 2 bản và do Sở GTVT yêu cầu nên chúng tôi đã gửi hết cho Sở GTVT. Hiện chúng tôi không còn lưu bản nào nên việc văn bản lạc đi đâu thì có thể liên hệ Sở GTVT Đà Nẵng để được rõ.

Trong khi Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Đà Nẵng khẳng định đã gửi báo cáo phản biện cho Sở GTVT Đà Nẵng thì Giám đốc Sở Lê Văn Trung (trong ảnh) lại cho biết không nhận được

Về nội dung, đa số các ý kiến nêu rõ các vấn đề phải đối mặt khi xây dựng hầm chui qua sông Hàn và hầu hết không đồng tình với phương án xây dựng hầm chui do BRITEC đưa ra", ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Đà Nẵng cho biết.

Cũng liên quan đến báo cáo phản biện của Liên hiệp các Hội KHKT Đà Nẵng, ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng cho biết, báo cáo trên không gửi cho Sở mà gửi lên Thành ủy nên Sở không biết và không có nên không thể cung cấp văn bản phản biện của Liên hiệp các Hội KHKT Đà Nẵng cho báo chí.

Tuy vậy, trước ý kiến của báo chí liên quan đến dự án hầm chui qua sông Hàn, tại cuộc Họp báo chí cuối năm 2016 diễn ra hôm 21/12, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết đến thời điểm đó, ông chưa nhận được một văn bản nào của Liên hiệp các Hội KHKT Đà Nẵng về vấn đề này. 

Tại cuộc Họp báo chí cuối năm 2016 diễn ra hôm 21/12, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết chưa nhận được một văn bản nào của Liên hiệp các Hội KHKT Đà Nẵng về vấn đề xây dựng hầm chui qua sông Hàn

Điều này khiến dư luận tỏ ra quan ngại khi tại sao một báo cáo phản biện quan trọng đối với một dự án quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn sự phát triển của Đà Nẵng, được Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo thực hiện nghiêm túc lại không được phản hồi cho đến khi báo chí lên tiếng về vấn đề này.

Vậy văn bản phản biện của Liên hiệp các Hội KHKT Đà Nẵng đã đi đâu? Và có nội dung gì khiến Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng không thể cung cấp cho báo chí để dư luận được biết? 

VietTimes sẽ tiếp tục thông tin về sự việc...

Tin liên quan

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối thiểu 10 chữ
  • tiếng Việt có dấu
Thành
Làm việc, sao nói như trò đùa vậy. Thật không hiểu nỗi...
Nguyễn văn Hùng
Mới đây gửi cho nhau đã không có nhận rồi..? Thế nó đi đâu..? Đơn giản KT lại đường công văn- ngày tháng gửi, ký nhận, Ôi chả lẽ cũng không có nữa Ư..? Thế này thì chả biết đâu mà lần ?
Nguyễn Lạc Đạo
LH CÁC HKHKT Đà Nẵng kỳ lạ, văn bản gửi đi mà không lưu !
Tâm Đức
Văn bản "phản biện" không bao giờ là văn bản "mật" đến mức chỉ có 02 bản? Vấn đề nữa là nguyên tắc đã phát hành văn bản, luôn phải có lưu, trường hợp cần cung cấp, thì thực hiện "sao y bản chính", bản góc luôn là "lưu"tại văn thư. Đó là chuyên nói về thủ tục văn bản. Còn về nội dung "phản biện" có gì đó đã "gây trở ngại" cho chủ trương nhất thiết phải xây hầm qua sông Hàn, nên đã bị "cho thất lạc"? Dư luận, các chuyên gia đã có nhiều ý kiến, đa phần là không đồng tình với chủ trương xây hầm vì vừa lãng phí, vừa phá vỡ quy hoạch. Một thành phố chưa tới 1 triệu dân, đã có 10 câu cầu lớn nhỏ bắc qua sông Hàn, hiện tại có cầu còn bị cho là lãng phí. Vậy, điều gì khiến ĐN cứ nhất thiết phải xây hầm qua sông Hàn? và Ai là người được lợi khi dự án được triển khai?
Thuận Hữu
Tại sao Hội KHKT Đà nẵng lại có thể ẩu đến mức gửi một văn bản mà lại không có bản lưu? Đó là một trong các qui định rất sơ đẳng của thủ tục về hành chính . Sao vậy?

Có thể bạn quan tâm