Video chiến sự Syria: Chiến cơ Nga càn quét, quân đội Syria đánh chiếm sân bay Palmyra

VietTimes -- Ngày 03.03.2017, quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công cuối cùng vào nhóm chiến binh IS, đang cố thủ tại căn cứ không quân Palmyra. Giao chiến diễn ra ác liệt giữa các binh sĩ quân đội Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan. 
Nguyễn Thuận - /
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Palmyra (ảnh minh họa)Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Palmyra (ảnh minh họa)

Một số đơn vị quân đội Syria tiến công về phía vùng ngoại ô phía đông thành phố Palmyra, đọ súng mãnh liệt với các tay súng IS còn cố thủ lại. Quân đội Syria quyết tâm mở rộng vùng an ninh bảo vệ thành phố từ hướng đông và kiểm soát được khu vực rừng thưa phía đông nam thành phố. Mục tiêu tấn công trên hướng đông của quân đội Syria là khu kho lương thực thành phố, có vị trí then chốt ngăn chặn các đợt tấn công của lực lượng chiến binh IS.

Cuộc tấn công vào sân bay thành phố Palmyra và các khu vực ngoại ô thành phố được sự yểm trợ đắc lực của không quân Nga, bắn phá hầu hết mọi phương tiện chiến đấu của lực lượng khủng bố IS.

Sau hơn 1 giờ giao chiến ác liệt, các lực lượng vũ trang Syria tràn vào khu vực sân bay và giành được nhiều vị trí trong khu rừng cây thưa phía nam thành phố, tạo thành thế trận cho quân đội Syria đánh chiếm khu kho lương thực Palmyra, hình thành vành đai phòng ngự ngoại ô thành phố.

Từ thành phố cổ Palmyra và sân bay quân sự T-4, quân đội Syria có thể tiếp tục cuộc tấn công mở rộng khu vực an ninh thành phố và giành lại các khu mỏ dầu chiến lược then chốt của nền kinh tế Syria. Đồng thời cũng có thể tiến công về hướng Deir Ezzor, giải tỏa vòng vây kéo dài nhiều năm ở thành phố anh dũng này.

Toàn cảnh sân bay thành phố Palmyra, được quân đội Syria giải phóng ngày 03.03.2017, các phương tiện chiến đấu IS bị không quân Nga phá hủy hầu hết

NT

Tin liên quan

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối thiểu 10 chữ
  • tiếng Việt có dấu
Minh Đức
Thắng lớn là mừng lắm cho dân nước Syri và quân đồng minh Nga . Song chớ để mất cảnh giác mà bị tổn thất không đáng có bởi mưu xấu của kẻ khủng bố và kẻ tiếp tay cho chúng .... .Thắng lớn đi đôi tính kĩ lường hết để giữ chắc và xông tới đánh tan bọn khủng bố mà giải phóng dân nước.Lại lo sao hòa hợp đoàn kết và bố phòng tốt mà giữ vững lại là bài toán lớn ?

Có thể bạn quan tâm