Video chiến sự Aleppo: Quân đội Syria giải cứu hàng chục nghìn dân

VietTimes -- Ngày 10.12.2016, Bộ Quốc phòng Nga thông báo: Quân đội Syria bảo đảm lối sơ tán an toàn cho hơn 20.000 thường dân ra khỏi các khu phố phía đông Aleppo, vùng lực lượng Hồi giáo cực đoan đang tạm chiếm.
Quang Anh - /
Người dân Aleppo ồ ạt di tản ra vùng giải phóngNgười dân Aleppo ồ ạt di tản ra vùng giải phóng

Ngoài việc đảm bảo lối sơ tán an toàn cho thường dân, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, quân đội Syria tiếp nhận 1.217 tay súng Hồi giáo cực đoan đầu hàng trong lực lượng thánh chiến phía đông Aleppo.

Al-Masdar không thể xác minh chính xác con số người dân thoát ly Aleppo nhưng số lượng các chiến binh đầu hàng quân đội Syria có khả năng chính xác, do có nhiều thông tin xác nhận, khoảng 1.000 chiến binh đã nộp vũ khí đầu hàng tại một trạm kiểm soát của quân đội Syria.

Mặc dù số lượng lớn các tay súng đầu hàng, một lực lượng đáng kể các tay súng Hồi giáo cực đoan vẫn cố thủ trong quận Bustan Al-Qasir và Sukkari. Tại đây, các tay súng thánh chiến kêu gọi một lệnh ngừng bắn 5 ngày để cho phép thương binh của lực lượng Hồi giáo cực đoan được vận chuyển đến nơi an toàn.

Theo đó, quân đội Syria thông báo tạm ngừng các cuộc tấn công. Những giao chiến ác liệt vẫn tiếp tục diễn ra nhiều nơi phía đông Aleppo.
 
Live Video trực tuyến người dân ồ ạt chạy ra vùng giải phóng ở Aleppo
Máy bay không người lái trinh sát (UAV) của quân đội Syria ghi lại toàn cảnh người dân sơ tán khỏi khu vực do lực lượng chiến binh chiếm giữ
Video từ UAV, quay lại toàn cảnh người dân Aleppo di tản khỏi khu vực tạm bi lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ

QA

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close