Video: Cận cảnh trận tấn công giành một cao điểm quan trọng ở Latakia

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria đang đạt được những kết quả nhanh chóng ở vùng nông thôn phía đông bắc Latakia. Các binh sĩ Syria đã truy quét gần hết lực lượng nổi dậy ở Jabal Al-Turkmen (dãy núi Turkmen) và Jabal Al-Akrad (dãy núi Kurdish) trước khi đánh chiếm ngôi làng Kabani.
Nguyễn Thuận - /
Video: Cận cảnh trận tấn công giành một cao điểm quan trọng ở Latakia

Tất nhiên, các bình luận viên cho rằng Quân đội Syria thành công là nhờ có một lực lượng lớn những tình nguyện quân nước ngoài Iraq và Iran, nhừng điều đó không giải thích được sự sụp đổ nhanh chóng của các tay súng Hồi giáo cực đoan ở Latakia.

Dễ dành nhận thấy, các chiến dịch không kích quy mô lớn của lực lượng không quân Nga trên Latakia đã phục hồi lại Quân đội Syria hầu như kiệt sức và đẩy lực lượng lên một tầm cao mới dường như không thể trong mùa hè năm 2015.

Chiến dịch giải phóng vùng đông bắc tỉnh Latakia và phong tỏa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ dần đến giai đoạn cuối cùng, ý nghĩa quan trọng của chiến dịch này càng rõ nét và có một vị thế quan trọng trong cuộc chiến sắp tới ở tỉnh Idlib.

Ghi lại những đoạn phim lịch sử về cuộc chiến ở vùng đông bắc tỉnh Latakia là phóng viên chiến trường Eyad Al-Hussein và đoàn làm phim của ông. Họ đã không quản nguy hiểm bám sát các lực lượng vũ trang Syria, làm việc miệt mài trong tiếng gầm của đạn pháo và tiếng rít của các loại súng bắn thẳng.

Video mới nhất gần đây ghi lại cận cảnh cuộc chiến trên tuyến ranh giới Idlib-Latakia, làm nổi bật lên ý nghĩa của cuộc chiến tranh bắt buộc này.  
Quân đội Syria sử dụng tên lửa chống tăng ATGM yểm trợ bộ binh xung phong đánh chiếm cao điểm

NT

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close