Trực thăng Nga, không quân Syria yểm trợ bộ binh đánh chiếm cứ điểm IS

VietTimes -- Ngày 02.08.2018, Bộ Quốc phòng Syria (MoD) công bố một video 2 phút, ghi lại cảnh quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện tiến công đánh chiếm những ngọn đồi ở phía nam và phía tây thị trấn al-Sukhnah trên vùng sa mạc miền đông tỉnh Homs.
Nguyễn Thuận - /
Quân đội Syria bắn phá dữ dội chiến tuyến của IS trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs - Anh minh họa từ VideoQuân đội Syria bắn phá dữ dội chiến tuyến của IS trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs - Anh minh họa từ Video

Trong video quay lại cảnh những phương tiện yểm trợ hỏa lực cho các lực lượng vũ trang Syria trong trận chiến. Tham gia chiến đấu có máy bay trực thăng tấn công lực lượng không quân Nga, máy bay ném bom chiến thuật của không quân Syria và lực lượng pháo binh quân đội .

Video ghi lại hình ảnh hệ thống phòng ngự khá kiên cố của IS gần thị trấn al-Sukhnah, được đào đắp gắn liền với những ngọn đồi xung quanh thị trấn chiến lược. Để đạt được hiệu quả phòng thủ, IS cũng tổ chức các trận địa mìn chống tăng, đào đắp một hệ thống hầm hào có nắp đậy, kết nối phức tạp, có nhiều hỏa điểm để ngăn chặn cuộc tấn công của quân đội Syria.

Trong những giờ gần đây, quân đội Syria đang tấn công liên tiếp vào thị trấn al-Sukhnah từ hướng tây nam. Giao chiến diễn ác liệt trên vành đại ngoại vi thị trấn.

Dựa trên tình hình cuộc chiến có thể thấy, các tay súng IS tại đây đang tử chiến để giữ thị trấn chiến lược khi còn đang có thể, ngay cả trong trường hợp nằm trong tầm khống chế hỏa lực của quân đội Syria.

Quân đội Syria tiến công dữ dội vào vùng ngoại ô thị trấn Sukhnah, phía đông tỉnh Homs - Video Bộ quốc phòng Syria
NT

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close